Định Nghĩa Basis Trading / Giao Dịch Cơ Sở Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis Trading / Giao Dịch Cơ Sở Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một chiến lược giao dịch kiếm lợi nhuận từ chênh lệch từ việc định giá sai các chứng khoán có tính chất giống nhau. Giao dịch cơ sở có liên quan đến chiến lược giao dịch mà ở đó một nhà giao dịch tin rằng hai loại chứng khoán giống nhau bị định giá sai lẫn nhau và nhà giao dịch sẽ có được 2 loại chứng khoán với thế giá lên và thế giá xuống trái ngược nhau để kiếm lợi từ việc kết hợp các giá trị của chúng. Chiến lược này được gọi là giao dịch cơ sở, bởi vì nó thường nhằm mục đích thu lợi từ những thay đổi rất nhỏ của điểm cơ sở về giá trị của hai chứng khoán.

Giải thích

Ví dụ, một nhà giao dịch cơ sở có thể xem xét hai trái phiếu tương tự bị định giá sai để có được cả thế giá lên từ trái phiếu được cho là bị định giá thấp và thế giá xuống từ cổ phiếu bị định giá cao. Nhà giao dịch sẽ hy vọng trái phiếu bị định giá thấp sẽ lên giá một cách tương đối so với trái phiếu được định giá cao, do đó thu được lợi nhuận từ các trái phiếu có các thế khác nhau. Để nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận, anh ta sẽ phải thực hiện một lượng lớn đòn bẩy để tăng quy mô về thế của các chứng khoán của mình. Việc sử dụng mức đòn bẩy lớn này có rủi ro lớn nhất liên quan đến giao dịch cơ sở.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis Trading / Giao Dịch Cơ Sở Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!