Định Nghĩa Basis Rate Swap / Hoán Đổi Lãi Suất Cơ Bản Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis Rate Swap / Hoán Đổi Lãi Suất Cơ Bản Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một loại hoán đổi trong đó 2 bên hoán đổi lãi suất biến thiên trên các thị trường tiền tệ cơ sở khác nhau. Sự hoán đổi này thường được dùng để hạn chế rủi ro lãi suất mà một công ty phải đối mặt vì luôn có sự khác nhau giữa lãi suất cho vay và lãi suất đi vay.

Giải thích

Ví dụ, một công ty cho một cá nhân vay với lãi suất thả nổi theo LIBOR nhưng đi vay với lãi suất cố định theo lãi suất Trái phiếu Chính phủ. Sự khác nhau giữa lãi suất cho vay và lãi suất đi vay (chênh lệch lãi suất) dẫn đến rủi ro lãi suất. Bằng việc thực hiện hoán đổi lãi suất cơ bản, tức là hoán đổi lãi suất cố định lấy lãi suất thả nổi, rủi ro lãi suất được loại trừ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis Rate Swap / Hoán Đổi Lãi Suất Cơ Bản Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!