Định Nghĩa Basis Point – Bps / Điểm Cơ Bản – Bps Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis Point – Bps / Điểm Cơ Bản – Bps Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một đơn vị tương đương với 1/100 của 1%, và được sử dụng để biểu thị sự thay đổi trong các công cụ tài chính. Các điểm cơ bản thường được sử dụng để tính toán thay đổi lãi suất, chỉ số vốn chủ sở hữu và lợi tức của một chứng khoán có thu nhập cố định.

Giải thích

Mối quan hệ giữa sự thay đổi tỷ lệ phần trăm và điểm cơ bản có thể được tóm tắt như sau: 1% thay đổi = 100 điểm cơ bản, và 0,01% = 1 điểm cơ bản.

Vì vậy, một trái phiếu có lợi tức tăng từ 5% đến 5,5% được cho là tăng 50 điểm cơ bản, hoặc lãi suất đã tăng 1% tức là đã tăng 100 điểm cơ bản.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis Point – Bps / Điểm Cơ Bản – Bps Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!