Định Nghĩa Basis / Điểm Gốc Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basis / Điểm Gốc Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Đây là sự khác biệt giữa giá giao ngay của hàng hóa và giá tương đối của hợp đồng tương lai với cùng một thời hạn ngắn nhất cho đến khi đáo hạn.

2. Điểm gốc của chứng khoán là giá mua sau khi nhận hoa hồng hoặc các chi phí khác hay còn được gọi là “giá gốc” (cost basis) hoặc “cơ sở tính thuế” (tax basis).

3. Đối với các tài khoản hưu trí cá nhân (IRAs) thì điểm gốc là số dư trong tài khoản sau khi đã trừ đi thuế trong IRA mà tài khoản này có nguồn gốc từ các khoản đóng góp giúp các cá nhân tiết kiệm cho nghỉ hưu không bị khấu trừ và các khoản tái đầu tư số tiền sau thuế. Thu nhập từ các khoản này đều được hoãn thuế, tương tự như thu nhập từ các khoản đóng góp được khấu trừ và tái đầu tư một số tiền trước thuế.

Giải thích

1. Vì có sự chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương đối cho đến khi hợp đồng gần nhất hết hạn, điểm gốc không nhất thiết phải chính xác hoàn toàn. Ngoài những sai lệch được tạo ra do sự chênh lệch về mặt thời gian giữa thời hạn của các hợp đồng tương lai và hàng hóa giao ngay còn là do khác biệt về chất lượng sản phẩm, địa điểm giao hàng và hàng hóa thực tế cũng có thể khác nhau. Nói chung là điểm gốc được sử dụng bởi các nhà đầu tư để đánh giá lợi nhuận từ việc giao tiền mặt hay giao hàng hóa thực tế và họ cũng sử dụng nó để tìm kiếm các cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc ăn chênh lệch giá.

2. Con số này được sử dụng để tính lãi hoặc lỗ về vốn khi chứng khoán cuối cùng được bán.

3. Khoản tiền đại diện cho điểm gốc dùng cho việc phân phối đến quỹ hưu trí được miễn thuế. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chính sách đãi ngộ thuế này được nhận thức một cách đầy đủ, người nộp thuế phải nộp Mẫu IRS 8606 vào bất kỳ năm nào mà điểm gốc đó được thêm vào IRA và bất kỳ năm nào mà việc phân phối những khoản tiền này được thực hiện từ bất cứ quỹ hưu trí truyền thống, SEP IRAS và IRA SIMPLE nào. Việc không nộp Mẫu 8606 có thể dẫn đến việc số tiền này bị đánh thuế 2 lần và mức phạt quỹ hưu trí được đánh giá sẽ là 50 Đô-la.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basis / Điểm Gốc Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!