Định Nghĩa Basing Point / Điểm Cơ Sở Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Basing Point / Điểm Cơ Sở Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một vị trí đã được xác định được sử dụng trong hệ thống định giá điểm cơ sở. Thông thường thì điểm cơ sở là nơi diễn ra quá trình sản xuất sản phẩm hoặc sản xuất hàng hóa của nhà cung cấp. Ngay khi có đơn đặt hàng nhà sản xuất sẽ báo giá cơ sở cộng với chi phí vận chuyển từ vị trí sản xuất đó dù là hàng hóa được thực sự vận chuyển từ nơi khác đi chăng nữa.

Giải thích

Điểm cơ sở có thể được sử dụng để xác định giá cơ sở của hàng hóa. Ví dụ, nếu điểm cơ sở là ở Chicago, thì chi phí một lô hàng được vận chuyển đến Chicago sẽ chỉ có giá cơ sở còn chi phí cho lô hàng được vận chuyển đến những nơi ở bên ngoài Chicago sẽ bao gồm giá cơ sở cộng với giá vận chuyển thêm đến khu vực đó. Bằng cách này người ta có thể xác định được giá khi mua bán một mặt hàng cụ thể nào đó ở một địa điểm khác.

Các nhà kinh tế từ lâu đã lập luận rằng việc thiết lập giá theo cách này thực sự tạo điều kiện cho các công ty đối thủ cạnh tranh thiết lập thỏa thuận các-ten và vì vậy mà cách thiết lập giá này đã gặp phải một vài phản đối chủ yếu dưới hình thức ngăn cản việc thiết lập các nhà máy sản xuất cách xa điểm cơ sở.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Basing Point / Điểm Cơ Sở Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!