Định Nghĩa Baseline / Đường Cơ Sở Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Baseline / Đường Cơ Sở Là Gì? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một điểm chuẩn được sử dụng làm nền tảng để đo lường hoặc so sánh các giá trị hiện tại và quá khứ. Ví dụ, một công ty muốn đánh giá sự thành công của một trong những dòng sản phẩm của mình có thể sử dụng số lượng đơn vị được bán trong năm đầu tiên làm cơ sở để đánh giá sự tăng trưởng doanh số tiếp theo. Trong kinh doanh, đường cơ sở và điểm chuẩn phục vụ một mục đích tương tự.

Giải thích

Đường cơ sở là một giá trị ban đầu có thể được sử dụng để so sánh các giá trị trong quá khứ, hiện tại và dự kiến trong tương lai. Đường cơ sở có thể được coi là điểm bắt đầu mà tất cả các giá trị trong tương lai được đánh giá. Trong lập ngân sách, đường cơ sở là điểm tham chiếu để đánh giá hiệu quả ngân sách của những thay đổi dự kiến về doanh thu và chi tiêu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Baseline / Đường Cơ Sở Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!