Định Nghĩa Bankruptcy Trustee / Người Nhận Ủy Thác Phá Sản Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bankruptcy Trustee / Người Nhận Ủy Thác Phá Sản Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một người được chỉ định bởi Văn phòng ủy thác Hoa Kỳ (United States Trustee), một thành viên của Bộ tư pháp (Department of Justice), đại diện cho tài sản của con nợ trong thủ tục phá sản.

Mặc dù một thẩm phán xử phá sản có thẩm quyền cuối cùng trong việc phân phối tài sản, người được ủy thác có trách nhiệm đánh giá và đưa ra các khuyến nghị về yêu cầu của con nợ chiếu theo Bộ luật phá sản Hoa Kỳ (U.S. Bankruptcy Code).

Giải thích

Trách nhiệm của người được ủy thác trong thủ tục phá sản theo chương 7 (Chapter 7 bankruptcy proceeding) (về cơ bản là thanh lý tài sản) khác so với thủ tục phá sản theo chương 11 (Chapter 11 bankruptcy proceeding), trong đó con nợ mong muốn có thể vượt qua việc phá sản và phục hồi hoạt động kinh doanh. Trong thủ tục phá sản theo chương 7, người được ủy thác sẽ quản lý việc bán tài sản và sau đó phân phối khoản tiền thu được cho các chủ nợ.

Thủ tục phá sản theo chương 13 (Chapter 13 proceeding) áp dụng cho các cá nhân mong muốn giữ lại một số tài sản để trả các khoản nợ nhất định.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bankruptcy Trustee / Người Nhận Ủy Thác Phá Sản Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!