Định Nghĩa Bank Stress Test / Bài Kiểm Tra Sức Chịu Đựng Ngân Hàng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Stress Test / Bài Kiểm Tra Sức Chịu Đựng Ngân Hàng Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một phân tích thực hiện dưới các kịch bản kinh tế không thuận lợi, được thiết để để xác định liệu một ngân hàng có đủ vốn để chịu được tác động của những tiến triển bất lợi hay không. Bài kiểm tra sức chịu đựng có thể được tiến hành trong nội bộ ngân hàng như một phần của quản trị rủi ro, hoặc bởi các cơ quan giám sát theo quy định giám sát trong lĩnh vực ngân hàng của các cơ quan này. Các bài kiểm tra này là phương tiện để phát hiện ra các điểm yếu trong hệ thống ngân hàng ở giai đoạn đầu, nhờ đó ngân hàng và cơ quan quản lý có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa.

Giải thích

Bài kiểm tra sức chịu đựng tập trung vào tác động của số rủi ro cốt yếu, chẳng hạn như rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường, và rủi ro thanh khoản – tới tình hình tài chính ngân hàng trong tình huống khủng hoảng. Kết quả của bài kiểm tra dựa trên các giả định được thực hiện trong các kịch bản kinh tế khác nhau, được Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund) mô tả là “ít có khả năng xảy ra nhưng vẫn có vẻ hợp lý”. Bài kiểm tra sức chịu đựng ngân hàng nhận được nhiều sự chú ý vào năm 2009, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra sau cuộc Đại khủng khoảng (Great Depssion) đã khiến cho nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính rơi vào tình trạng thiếu vốn trầm trọng.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Stress Test / Bài Kiểm Tra Sức Chịu Đựng Ngân Hàng Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!