Định Nghĩa Bank Insurance Fund (Bif) / Quỹ Bảo Hiểm Ngân Hàng (Bif) Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Insurance Fund (Bif) / Quỹ Bảo Hiểm Ngân Hàng (Bif) Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một đơn vị của FDIC cung cấp bảo hiểm bảo đảm cho các ngân hàng, và không được xem là một tổ chức tiết kiệm và cho vay. Giống như tất cả các gói bảo đảm khác của FDIC, BIF cung cấp bảo hiểm lên đến 250,000 đô la cho mỗi tài khoản khách hàng cho các ngân hàng không có khả năng trả nợ. BIF được hình thành do sự tan chảy của các khoản tiết kiệm và cho vay vào cuối những năm 80.

Giải thích

Sự hình thành của BIF dẫn đến hai nhánh bảo hiểm riêng biệt của FDIC. Một nhánh là BIF, còn nhánh kia là Quỹ bảo hiểm cho các tổ chức tiết kiệm (SAIF). Tuy nhiên, hai quỹ bảo hiểm này đã được Quốc hội sáp nhập vào năm 2005 thành Quỹ bảo hiểm tiền gửi.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Insurance Fund (Bif) / Quỹ Bảo Hiểm Ngân Hàng (Bif) Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!