Định Nghĩa Bank Failure / Ngân Hàng Phá Sản Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Failure / Ngân Hàng Phá Sản Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Việc đóng cửa một ngân hàng không còn khả trả nợ bởi cơ quan quản lý nhà nước hoặc liên bang. Tổng kiểm toán tiền tệ có quyền đóng cửa các ngân hàng quốc gia; chuyên viên giám sát ngân hàng tại các bang tương ứng có quyền đóng cửa các ngân hàng đặc quyền liên bang. Các ngân hàng đóng cửa khi họ không thể đáp ứng nghĩa vụ đối với người gửi tiền và những người khác liên quan. Khi một ngân hàng phá sản, Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) chi trả phần được bảo hiểm trong tài khoản của người gửi tiền.

Giải thích

Trong cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu vào năm 2007, vụ phá sản ngân hàng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ xảy ra khi Washington Mutual với tài sản trị giá 307 tỷ đô la đóng cửa. Một vụ phá sản ngân hàng lớn khác đã xảy ra chỉ vài tháng trước đó, khi IndyMac bị tịch thu tài sản.

Vụ phá sản lớn thứ hai thời đại là Continental Illinois trị giá 40 tỷ đô la vào năm 1984.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Failure / Ngân Hàng Phá Sản Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!