Định Nghĩa Bank Discount Basis / Chiết Khẩu Ngân Hàng Cơ Bản Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bank Discount Basis / Chiết Khẩu Ngân Hàng Cơ Bản Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một quy ước định giá được sử dụng bởi các tổ chức tài chính khi định giá các loại chứng khoán có lợi tức cố định bán ra với một mức chiết khấu, đặc biệt được phát hành bởi Chính phủ Hoa Kỳ. Giá được biểu thị dưới dạng tỷ lệ phần trăm của mệnh giá, và chiết khấu trái phiếu được quy ước đếm trong 360 ngày, với giả định một năm gồm 12 tháng có 30 ngày.

Còn được gọi là “lợi tức chiết khấu” (“discount yield”)

Giải thích

Sự khác biệt về quy ước đếm ngày đối với các loại chứng khoán có lợi tức cố định là không rõ ràng, nhưng rất quan trọng. Khi thời gian đáo hạn dài, quy ước đếm ngày sẽ có tác động lớn tới giá hiện hành của trái phiếu hơn nhiều so với khi thời gian đáo hạn ngắn.

quy ước đếm ngày 30/360 là quy ước tiêu chuẩn để các ngân hàng định giá trái phiếu kho bạc nhà nước.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bank Discount Basis / Chiết Khẩu Ngân Hàng Cơ Bản Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!