Định Nghĩa Balloon Interest / Bong Bóng Lãi Suất Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Balloon Interest / Bong Bóng Lãi Suất Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là tỷ lệ tăng của lãi suất theo cuống phiếu tại các kỳ hạn thanh toán dài hơn trong thời gian phát hành trái phiếu theo đợt. Khi phát hành theo đợt, trái phiếu đáo hạn trong các khoảng thời gian khác nhau, tạo ra một chuỗi các số liệu từ ngắn đến dài hạn. Trái phiếu dài hạn đem lại lãi suất cao hơn, cung cấp ưu đãi cho nhà đầu tư nắm giữ công cụ trong thời gian tăng trưởng.

Giải thích

Các nhà đầu tư coi tỷ lệ lãi suất lớn này là bong bóng lãi suất, vì nó thường tăng lên do lạm phát tài chính. Trái phiếu phát hành theo kỳ thường được ban hành để tài trợ cho các dự án tạo ra doanh thu, số tiền tài trợ vào dự án tăng đều. Tổ chức phát hành hy vọng rằng dự án sẽ sớm chạm mốc cao nhất của khả năng thu lợi nhuận, thời gian trôi đi, bong bóng lãi suất sẽ đến kì phải trả.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Balloon Interest / Bong Bóng Lãi Suất Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!