Định Nghĩa Balance Sheet / Bảng Cân Đối Kế Toán Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Balance Sheet / Bảng Cân Đối Kế Toán Là Gì? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một báo cáo tài chính tóm tắt các tài sản, nợ phải trả của công ty và vốn chủ sở hữu tại một thời điểm cụ thể. Ba phần của bảng cân đối cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn về những gì công ty sở hữu và nợ, cũng như số tiền mà các cổ đông đầu tư.

Bảng cân đối kế toán phải tuân theo công thức sau:

Tài sản = Nợ phải trả + vốn chủ sở hữu cổ đông

Giải thích

Nó được gọi là một bảng cân đối vì hai bên cân bằng nhau. Điều này có ý nghĩa là một công ty có phải trả cho tất cả những gì nó có (tài sản) bằng cách vay tiền (nợ phải trả) hoặc nhận được từ các cổ đông (vốn chủ sở hữu).

Mỗi phần trong ba phân đoạn của bảng cân đối sẽ có nhiều mục với các con số nói lên giá trị của mỗi tài sản, nợ phải trả hay vốn chủ sở hữu. Các mục như tiền mặt, hàng tồn kho và tài sản huộc phía bên tài sản của bảng cân đối, trong khi ở phía bên nợ phải trả có các mục như tài khoản phải trả hoặc nợ dài hạn. Các mục chính xác trên bảng cân đối sẽ khác nhau giữa các ngành khác nhau, vì không có một mẫu nào có thể ghi lại chính xác sự khác biệt giữa các doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Balance Sheet / Bảng Cân Đối Kế Toán Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!