Định Nghĩa Bailee / Người Nhận Hàng Hóa Ký Gửi Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bailee / Người Nhận Hàng Hóa Ký Gửi Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một cá nhân tạm thời nắm giữ tài sản hoặc hàng nhưng không có quyền sở hữu chúng theo quy định của ký gửi hàng hóa. Người nhận hàng hóa ký gửi được ủy thác quyền nắm giữ hàng hóa hoặc tài sản bởi một cá nhân khác được gọi là người ký gửi. Mối quan hệ này dựa trên một thỏa thuận hợp đồng (hợp đồng ký gửi hàng hóa) giữa người ký gửi và người nhận ký gửi mà có chỉ rõ những điều khoản và mục đích của việc thay đổi quyền sở hữu.

Giải thích

Trong khi hàng hóa được nắm giữ bởi người nhận ký gửi, người ký gửi vẫn còn quyền sở hữu. Mặc dù vậy thì người nhận ký gửi phải có trách nhiệm trong việc bảo quản và hoàn trả nguyên trạng tài sản ký gửi đặc biệt khi mà người nhận ký gửi không có quyền sử dụng hàng hóa hay tài sản. Người nhận ký gửi có thể đóng vai trò như một người giám sát một danh mục đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc là có thể được giao phó việc quản lý tài sản cho thuê khi không có sự có mặt của chủ sở hữu. Người nhận ký gửi đảm bảo tài sản được giữ gìn một cách an toàn cho đến khi chủ sở hữu tài sản có thể lấy giành lại được quyền quản lý.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bailee / Người Nhận Hàng Hóa Ký Gửi Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!