Định Nghĩa Bad Debt Expense / Chi Phí Nợ Xấu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bad Debt Expense / Chi Phí Nợ Xấu Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một mục nằm trong báo cáo thu nhập của một doanh nghiệp, mục này đại diện cho số lượng các khoản phải thu nhưng không thu được xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Về sổ kế toán, mỗi lần lượng chi phí nợ xấu tăng, một khoản tiền tương đương được ghi có vào trợ cấp của doanh nghiệp cho các khoản nợ xấu.

Giải thích

Thông thường, chi phí nợ xấu xảy ra là kết quả của việc một khách hàng không có khả năng thực hiện nghĩa vụ của mình để trả một món nợ chưa thanh toán, do phá sản hoặc các vấn đề tài chính khác. Tuy nhiên, điều này không luôn luôn có nghĩa là toàn bộ số tiền nợ sẽ được xoá bỏ. Thủ tục phá sản có thể trợ giúp và loại bỏ một số các chi phí nợ xấu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bad Debt Expense / Chi Phí Nợ Xấu Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!