Định Nghĩa Back-To-Back Loan / Vay Vốn Liên Tục Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Back-To-Back Loan / Vay Vốn Liên Tục Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là một khoản vay trong đó hai công ty ở các nước khác nhau vay mượn một khoản tiền bù trừ với nhau bằng đơn vị tiền của nhau. Mục đích của giao dịch này là để phòng vệ trước biến động tiền tệ. Với sự ra đời của giao dịch hoán đổi tiền tệ, loại giao dịch này không còn được sử dụng phổ biến như trước nữa.

Giải thích

Trong một khoản vay liên tục, một doanh nghiệp Mỹ sẽ cho một doanh nghiệp Anh hoạt động tại Mỹ vay 1000 đô la Mỹ, và doanh nghiệp Anh sẽ cho doanh nghiệp Mỹ tại Anh vay một khoản tiền tương đương (theo tỷ giá giao ngay) bằng bảng Anh. Cả hai doanh nghiệp sẽ có được đồng tiền cần thiết mà không cần tham gia thị trường ngoại hối.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Back-To-Back Loan / Vay Vốn Liên Tục Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!