Định Nghĩa Back-End Load / Phí Rút Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Back-End Load / Phí Rút Vốn Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một khoản phí (phí bán hàng hoặc tải) mà các nhà đầu tư phải trả khi bán cổ phiếu quỹ tương hỗ trong một số năm nhất định, thường là từ 5 đến 10 năm. Lệ phí lên tới một tỷ lệ phần trăm của giá trị cổ phần được bán. Tỷ lệ phần trăm phí cao nhất trong năm đầu tiên và giảm hàng năm cho đến khi thời gian nắm giữ quy định kết thúc, tại thời điểm nó giảm xuống không.

Còn được gọi là “phí bán hàng trả chậm hoặc phụ tải.”

Giải thích

Phí rút vốn là một loại phí bán hàng được sử dụng với các quỹ tương hỗ có các quyền chia sẻ, trong trường hợp này được xác định là cổ phần loại B. Cổ phần loại A tính phí gia nhập, được lấy từ khoản đầu tư ban đầu của một nhà đầu tư. Cổ phiếu loại C được coi là một loại quỹ có các chi phí không đổi – không có phí gia nhập hay phí rút vốn, nhưng các chi phí hoạt động của quỹ cao. Trong tất cả các trường hợp, khoản phí này được trả cho một nhà trung gian tài chính và không được bao gồm trong chi phí hoạt động của một quỹ.

Về bản chất, các quỹ có các lớp chia sẻ mang phí bán hàng – trái ngược với các vốn không chịu phí (no-load funds). Quyền bạn chọn là thứ quyết định số tiền và thời điểm bạn trả. Trong các kế hoạch hưu trí do nhà tuyển dụng tài trợ, các khoản phí này thường được miễn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Back-End Load / Phí Rút Vốn Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!