Định Nghĩa Baby Boomer Age Wave Theory / Thuyết Về Làn Sóng Tuổi Trong Thời Kì Bùng Nổ Trẻ Sơ Sinh Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Baby Boomer Age Wave Theory / Thuyết Về Làn Sóng Tuổi Trong Thời Kì Bùng Nổ Trẻ Sơ Sinh Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một lý thuyết kinh tế phổ biến bởi nhà kinh tế và nhà văn Harry Dent, người kết luận rằng Hoa Kỳ và các thị trường châu Âu khác sẽ đạt đỉnh cao từ năm 2008 đến 2012. Điều này dựa trên phát hiện của Dent rằng các thói quen chi tiêu của một người tiêu dùng lên cao nhất ở tuổi 50; do đó, khi thế hệ trong thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh đạt đến độ tuổi này, nền kinh tế có thể đang đạt đến đỉnh cao trong chi tiêu của người tiêu dùng và trên thị trường.

Giải thích

Bởi vì những người lính Mỹ trở về từ Thế chiến thứ hai sớm hơn những người lính châu Âu, Thuyết về làn sóng tuổi trong thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh kết luận rằng thị trường ở Hoa Kỳ sẽ đạt đỉnh vào khoảng năm 2008, trong khi thị trường châu Âu sẽ đạt đỉnh vào khoảng năm 2012.

Giả sử rằng dự đoán của Thuyết này là chính xác, một số người kỳ vọng điều này sẽ có ý nghĩa rộng. Ngoài ra, khi thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh kết thúc, điều này có thể gây ra sự đột biến trong thất nghiệp và giảm trong thị trường nhà ở vì thời kì độ tuổi của trẻ em tăng lên dẫn đến chi tiêu ít hơn. Những người khác tin rằng dòng người nhập cư sẽ giúp ngăn chặn những ảnh hưởng này ở Hoa Kỳ.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Baby Boomer Age Wave Theory / Thuyết Về Làn Sóng Tuổi Trong Thời Kì Bùng Nổ Trẻ Sơ Sinh Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!