Định Nghĩa Average Selling Price – Asp / Giá Bán Bình Quân – Asp Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Selling Price – Asp / Giá Bán Bình Quân – Asp Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là giá của một loại hàng hóa dịch vụ nhất định thường được bán. Giá bán bình quân bị ảnh hưởng bởi loại sản phẩm hoặc vòng đời sản phẩm. Các sản phẩm như máy tính, máy ảnh, ti vi và đồ trang sức sẽ có xu hướng có giá bán bình quân cao hơn trong khi các sản phẩm như sách, DVD sẽ có giá bán bình quân thấp hơn. Khi một sản phẩm ở vòng đời sau thị trường thường rất dễ bị bão hòa với các đối thủ cạnh tranh do đó làm giảm giá trị của ASP.

ASP cũng có thể tham khảo thị trường nhà đất. Khi giá bán trung bình của một ngôi nhà trong một khu vực cụ thể tăng lên, đây có thể là một tín hiệu của một thị trường đang bùng nổ.

Giải thích

Các nhà tiếp thị đang cố gắng thiết lập giá cho sản phẩm cũng phải xem xét nơi mà họ đặt bán sản phẩm . Nếu họ muốn hình ảnh sản phẩm của họ trở thành một phần của sự lựa chọn chất lượng cao, họ phải đặt ASP cao hơn.

ASP có thể đề cập đến giá bán bình quân của sản phẩm trên nhiều kênh phân phối, trên toàn bộ danh mục sản phẩm trong một công ty hoặc thậm chí trên toàn thị trường.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Selling Price – Asp / Giá Bán Bình Quân – Asp Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!