Định Nghĩa Average Rate Option – Aro / Lựa Chọn Mức Giá Trung Bình – Aro Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Rate Option – Aro / Lựa Chọn Mức Giá Trung Bình – Aro Là Gì? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một lựa chọn được sử dụng để phòng ngừa sự biến động của tỷ giá hối đoái bằng cách tính trung bình các tỷ giá giao ngay trong suốt thời gian lựa chọn và so sánh với mức giá cố định trong hợp đồng của quyền lựa chọn. Tỷ lệ lựa chọn trung bình thông thường được mua cho các khoảng thời gian hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Đến kì hạn, giá giao ngay trung bình được so sánh với giá cố định trong hợp đồng . Nếu tỷ lệ trung bình ít thuận lợi hơn giá thực hiện, tổ chức phát hành lựa chọn sẽ trả khoản chênh lệch. Nếu tỷ lệ trung bình là thuận lợi hơn thì lựa chọn sẽ hết hạn vô giá trị mà không có khoản thanh toán nào được thực hiện.

Lựa chọn mức giá trung bình thường được sử dụng bởi các công ty nhận thanh toán theo thời gian có mệnh giá bằng ngoại tệ.

Giải thích

Ví dụ, một nhà sản xuất đồng ý nhập khẩu nguyên vật liệu từ một công ty Trung Quốc trong 12 tháng, và trả cho nhà cung cấp bằng nhân dân tệ. Khoản thanh toán hàng tháng là 50,000 nhân dân tệ. Ngân sách của nhà sản xuất cho một tỷ giá hối đoái cụ thể, và mua ARO đáo hạn trong 12 tháng để phòng hộ chống lại tỷ giá giảm dưới mức ngân sách. Cuỗi mỗi tháng, nhà sản xuất mua 50,000 nhân dân tệ trên thị trường giao ngay để trả cho nhà cung cấp. Khi đáo hạn ARO , giá thực hiện của ARO được so sánh với tỷ lệ trung bình mà nhà sản xuất đã trả cho 50,000 nhân dân tệ. Nếu mức trung bình thấp hơn mức cố định, nhà phát hành sẽ trả cho nhà sản xuất khoản chênh lệch giữa giá cố định trong hợp đồng và giá trung bình.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Rate Option – Aro / Lựa Chọn Mức Giá Trung Bình – Aro Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!