Định Nghĩa Average Propensity To Consume / Khuynh Hướng Tiêu Dùng Bình Quân Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Propensity To Consume / Khuynh Hướng Tiêu Dùng Bình Quân Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Khuynh hướng tiêu dùng bình quân (APC) đề cập đến tỷ lệ phần trăm thu nhập được chi cho hàng hóa và dịch vụ thay vì tiết kiệm. Người ta có thể xác định tỷ lệ phần trăm thu nhập chi tiêu bằng cách chia mức tiêu thụ bình quân của hộ gia đình (những gì được chi tiêu) cho thu nhập trung bình của hộ gia đình (những gì kiếm được). Nghịch đảo của xu hướng bình quân để tiêu thụ là xu hướng bình quân để tiết kiệm (APS).

Giải thích

Thời kỳ kinh tế mà người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu có thể thúc đẩy nền kinh tế: mua nhiều hàng hóa hơn (nhu cầu cao về hàng hóa và dịch vụ); duy trì nhiều người làm việc hơn và nhiều doanh nghiệp được mở hơn. Giai đoạn mà xu hướng tiết kiệm tăng lên có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế khi mọi người mua ít hàng hóa và dịch vụ hơn (nhu cầu hàng hóa và dịch vụ thấp), dẫn đến việc làm ít hơn và đóng cửa kinh doanh.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Propensity To Consume / Khuynh Hướng Tiêu Dùng Bình Quân Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!