Định Nghĩa Average Inventory / Hàng Tồn Kho Bình Quân Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Average Inventory / Hàng Tồn Kho Bình Quân Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Công thức so sánh giá trị hay số lượng của một hàng hóa cụ thể hay một rổ hàng hóa trong hai hay nhiều thời kỳ nhất định. Hàng tồn kho bình quân là giá trị trung bình của một hàng tồn kho trong một khoảng thời gian nhất đinh. Công thức tính cơ bản đối với hàng tồn kho bình quân là:

(Hàng tồn kho hiện tại + hàng tồn kho kỳ trước) / 2

Trong ví dụ này, hàng tồn kho hiện tại, $ 10,000, công với hàng tồn kho kỳ trước đó – ví dụ, hàng tồn kho ngày này của năm trước, giả dụ là $ 8,000 – và chia cho, sẽ ra trung bình là $ 9,000 (($ 10,000 + $ 8,000) / 2 = $ 9,000).

Giải thích

Bởi vì hai thời điểm không phải lúc nào cũng thể hiện chính xác những thay đổi trong giá trị hàng tồn kho, do đó hàng tồn kho bình quân thường tính bằng cách sử dụng 13 điểm. Ví dụ, bạn có thể dùng thời điểm cuối mỗi tháng trong suốt một năm tài chính để tính toán, bao gồm cả tháng cơ sở. Giá trị tại những thời điểm này sẽ được cộng vào với nhau và chia cho 13 (số điểm) để xác định hàng tồn kho bình quân. Một cách tính khác đó là tính hàng tồn kho bình quân trong mỗi tháng, sau đó cộng những số liệu này lại và chia cho số thời điểm tính toán.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Average Inventory / Hàng Tồn Kho Bình Quân Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!