Định Nghĩa Accounting Measurement / Phép Đo Lường Kế Toán Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Accounting Measurement / Phép Đo Lường Kế Toán Là Gì? mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,049 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Accounting Measurement là sự ước tính về các hoạt động kinh tế và tài chính về mặt tiền bạc, thời gian và các đơn vị khác. Phép đo lường kế toán là một đơn vị của các yếu tố có thể đo được mà được sử dụng để so sánh và đánh giá dữ kiệu kế toán.

Kế toán thường được đo lường về mặt tiền mặt. Ví dụ khi một công ty ghi nhận doanh số bán hàng hàng tuần là 10,000 USD. Một công ty đó cũng có thể ghi nhận giao dịch này dưới hình thức sản phẩm được bán, ví dụ 5000 sản phẩm (200 USD/sản phẩm).

Giải thích

Kế toán thường xác định số lượng theo lượng tiền nhưng cũng có thể ghi nhận theo sản phẩm thay thế, số giờ lao động, và số công việc được tạo ra… Sự khác nhau của phép đo lường kế toán cung cấp một cái nhìn dầy đủ hơn về tình trạng của công ty bằng cách cho phép sử dụng đa dạng phương pháp so sánh và đánh giá khác nhau.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Accounting Measurement / Phép Đo Lường Kế Toán Là Gì? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!