Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không Được Rep’ Là Rất To!

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không Được Rep’ Là Rất To! mới nhất ngày 22/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Thời đại tên lửa này, mọi thứ đều diễn ra, cũng như xoay xung quanh cái trục công nghệ mà cụ thể nhất chính là mạng xã hội. Mạng xã hội gần như thay đổi hoàn toàn cách con người ta đến với nhau, giao tiếp với nhau và rời xa nhau theo một cách không ngờ nhất. Và để hiểu hơn về cách để con người giao tiếp với nhau bằng công nghệ số ấy, hãy cùng theo dõi chuyên đề “Quan hệ thời mạng xã hội” với chúng tôi nhé!

Theo định nghĩa thông thường, giao tiếp là một quá trình hoạt động trao đổi thông tin giữa người nói và người nghe nhằm đạt được một mục đích nào đó. Tức là có người đưa thông tin thì phải có người tiếp nhận, khi ấy mới là trọn vẹn giao tiếp với nhau. Tôi nói chuyện với ai đó mà người ta không nghe, hoặc giả nghe mà không trả lời thì tôi nói chuyện với cái đầu gối của mình còn đỡ mất thời gian hơn, phải không?

Mà giao tiếp có nhiều loại. Cổ xưa nhất, kéo dài cho đến tận ngày nay, góp phần phát triển, sinh ra khái niệm “xã hội” là cách giao tiếp mặt đối mặt. Dần dà con người phát minh ra con chữ, rồi có cách giao tiếp bằng thư, chuyền tay nhau qua những con tem bưu chính. Và giờ đây, hiện đại, nhanh chóng nhất, chính là giao tiếp qua công nghệ số. Đó là điện thoại, đó là các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội. Nổi tiếng, phổ biến toàn cầu chính là Facebook.

Và để hướng đến mục đích cao cả là nâng cao sự tương tác giao tiếp với nhau, Mark Zuckerberg và đội ngũ phát triển Facebook đã cùng nhau tạo ra nút “seen” thần kỳ sau mỗi tin nhắn gửi đi đã được đọc. Xịn quá chứ còn gì, ngày xưa viết thư xong thấp thỏm mấy tháng là phải tự hiểu là thư thất lạc rồi chứ nào được thần tốc như bây giờ đâu?

Không giống như ứng dụng nhắn tin iMessage trên iPhone, khi bạn không muốn người gửi nhận được thông báo “đã đọc”, thì bạn có thể tắt đi, chữ “seen” trên Facebook đâu có tắt được, nó công tâm lắm. Ai đọc được rồi thì nó báo ngay là đọc được rồi.

Để rồi, từ cái nút “seen” nhỏ nhoi ấy, bao nhiêu chuyện khóc cười cứ thế xảy ra.

Ngày nào mà có những chữ “seen” không rep là những ngày buồn tênh…

Hãy thú nhận đi, bạn có nhớ cái cảm giác chuyển từ thấp thỏm sang thất vọng, thậm chí là tức anh ách khi gửi tin nhắn trên Facebook mà người nhận… lẳng lặng seen chứ không thèm rep, có không? Không kể người yêu, người bạn đang thích hay tán tỉnh, mà thậm chí là bạn bè hay bất cứ một ai đó đang tham gia hội thoại với bạn – bạn đều sẽ có chung cảm giác khó chịu như vậy (chỉ khác một chút về cấp độ mà thôi).

Tôi biết nhiều người sẽ cau mày ở đoạn này. Cảm giác khó chịu hay bực tức chỉ vì chat mà không được trả lời nghe nó hơi… ảo quá. Nhiều người cho rằng, những cái gì trên mạng thì tốt nhất chỉ là ở trên mạng thôi, chẳng đánh giá được gì về bản chất những mối quan hệ hay độ yêu quý nhau của người với người đâu. Nhất là mấy cô đang yêu đấy, người yêu seen thôi mà rồ lên đòi chia tay là “trẻ trâu” rồi.

Thực ra người ta cũng có nhiều lý do để lồng lộn về chuyện người kia seen mà không chịu rep.

Ở thời đại nào cũng thế, chúng ta có nhiều phương thức để giao tiếp cùng nhau và thể hiện sự tôn trọng nhau khi tham gia vào quá trình giao tiếp đó. Chẳng hạn như: ngồi mặt đối mặt trò chuyện trực tiếp sẽ là bạn hỏi tôi trả lời. Gửi thư tay sẽ là thư đến thì có thư đi; gửi email cũng có sent mail và rep mail. Tương tự đối với Facebook, chữ “seen” thường xuất hiện sau đoạn chat để báo với người gửi rằng tin nhắn của họ đã được đọc. Chứ nếu tôi gửi đi một tin nhắn cho bạn mà phải đợi tới tận 2 ngày sau mới nhận được tin trả lời thì chẳng thà bảo tôi gửi cho bạn một con bồ câu đưa thư còn hơn…

Khoan vội buồn lòng trước chữ “seen” không được rep, bởi vì đằng sau đó là…

Đấy, Facebook với Mark Zuckerberg đã giúp chúng ta giao tiếp nhanh gọn như thế rồi, mà còn chầy bửa chỉ seen không rep (thường xuyên) thì có đáng để xem xét lại mối quan hệ của nhau không?

Có khá nhiều câu chuyện đằng sau mỗi chữ Seen trên Facebook.

Thứ nhất, tôi gọi là những chữ “seen vô ý”. Đó là một thoáng mảy may bấm nhầm vào khung chat, hoặc quẹt nhầm ra xem, nhưng bản thân khổ chủ thì chưa hề tiếp nhận thông tin, cũng chẳng biết mình đã đọc được mớ tin nhắn ấy. Tất cả là do cái tay hư, chứ họ không có ý vứt bỏ bạn!

Thứ hai, cũng vẫn là những chữ “seen” đã đọc, để dành, nhưng sau đó thì quên luôn cả rep. Vậy là sau đó, không còn sau đó nữa. Họ quên mất bạn ngồi bên kia màn hình, ấm ức vì chả được hồi âm hay ngọ ngoạy gì. Đây là tội của đầu óc đễnh đãng.

Sau tất cả, khi xác định tham gia cuộc chơi nào, chúng ta nên tuân thủ theo luật lệ của cuộc chơi đó!

Cuối cùng, tôi gọi những chữ “seen” này là không biết nói gì, không còn gì để nói, hoặc là không muốn nói. Có những tin nhắn mà người đọc đã tiếp nhận, nhưng quả tình, họ chẳng biết nói gì với bạn cả. Cũng không tránh khỏi một sự thật đau lòng là không hiếm những người, thật sự không muốn đọc tin nhắn của bạn, lại càng không có hứng thú tiếp chuyện cùng bạn. Bởi vậy, nếu nhắn tin cho ai đó quá nhiều lần, mà họ chỉ “seen” không rep, lại chẳng nằm trong số hai trường hợp kể trên, thì thôi đừng nhắn nữa, để tránh làm tổn thương tâm hồn mình.

Nhưng ô kìa, đừng đợi chờ một ai đó quá lâu chứ? Gửi tin đi thì mặc định cho nhau một khoảng thời gian vài giờ đồng hồ kể từ khi xuất hiện chữ “seen”. Nếu họ không rep sau khoảng thời gian đó, cần thiết thì chủ động liên lạc bằng hình thức khác. Còn nếu đã chờ, đã gọi, và vẫn tiếp tục chỉ là “seen” hờ hững, thì thôi, người không muốn nói chuyện với ta, mắc gì ta phải quy luỵ.

Vẫn biết rằng Facebook là một chốn dừng chân “ảo”, bởi ngoài Facebook chúng ta còn có thể kết nối với nhau bằng nhiều phương tiện khác. Nhưng đã xác định lập một tài khoản Facebook, chọn kết nối bạn bè, thì cũng nên tuân thủ theo luật chơi một cách lịch sự và nghiêm chỉnh.

Không bỗng dưng mà dòng thông báo nhỏ tí xíu của Facebook lại có khả năng sát thương tinh thần con người ta quá lớn. Bởi vì trên phương diện của một người gửi tin nhắn đi, chẳng một ai mong nhận về vẻn vẹn một chữ “seen” bé con con và sự im lặng đến khó chịu.

Tôi lại trộm nhớ đến cuộc họp bàn về kế hoạch “tác chiến mùa hè” với hội chị em tuần trước. Trong khi tôi thì hừng hực khí thế, liệt kê ra một chuỗi dài những điểm đến hấp dẫn, thậm chí còn update đầy đủ giá cả thị trường, tin tức báo chí liên quan… Thì đáp lại sự hồ hởi của tôi chỉ là một chuỗi những im lặng. Một vài giây lại thấy Facebook nảy lên cái thông báo trêu ngươi: “A đã xem, B đã xem, C cũng đã xem nhưng không ai buồn trả lời hết…”

Này nhé, mọi người đều đang online – ổn. Mọi người đều đang đọc những gì bạn viết – rất ổn. Nhưng rồi mọi người chỉ “seennnnnn” mà không hề trả lời – ok, không hề ổn chút nào!

Khi người ta bắt đầu trò chuyện, liên lạc, chia sẻ tâm tư hay quan tâm người khác nhiều hơn bằng công cụ Internet, dần dần tự dưng người ta sẽ sinh đủ các quy ước, quy chuẩn để tương tác qua ngôn từ. Từng dấu chấm, dấu phẩy, hay dấu chấm than đặt ở đâu cũng có khả năng thay đổi cả một bầu không khí giữa hai người.

Chuyện seen mà không rep cũng nằm trong phạm trù “các quy tắc ứng xử online” như thế. Nếu để ví von thì chuyện này cũng giống như bạn gửi thư tay mà không nhận được hồi đáp. Kể cả nguyên nhân có là thất lạc, bị chim tha đi, bị cá xé mất thì vẫn âm ỉ đâu đó nỗi bực dọc từ người gửi đi.

Chữ Seen ấy tuy nhỏ, tuy ảo nhưng sát thương là lớn, và rất thật. Đã seen thì nên rep, giống như việc bạn được hỏi thì hãy nên trả lời, đó là phép lịch sự tối thiểu trong thời đại giao tiếp công nghệ số mới đấy.

Ngoài cái chữ Seen bé tí hin quyền lực ấy ra, nương theo sự phát triển của công nghệ thông tin, cách mà chúng ta giao tiếp với nhau thông qua con chữ và bàn phím máy tính cũng sinh ra nhiều quy tắc ứng xử mà buộc chúng ta phải tự thích nghi để hoà nhập thời thế.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 21,582

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 18,909

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,840

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Nhân vật chính trong câu chuyện đến bước đường cùng. Ví dụ như vụ câu chuyện nữ sinh chia tay bạn trai bị phát tán clip quan hệ trên mạng. Để lại hậu quả đó là nữ sinh không chịu nổi dư luận mà chọn kết thúc cuộc sống bằng cách tự


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 11,979

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực này do Trái Đất tác dụng lên viên phấn. II - PHƯƠNG VÀ CHIỀU CỦA TRỌNG LỰC 1. Phương và chiều của trọng lực Câu C4 trang 31-32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: a) Khi quả nặng treo trên dây dọi đứng yên thì trọng lực tác dụng vào quả nặng đã


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,385

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam. Mất đa dạng sinh học trên thế giới Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,385

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Ngoài ra thì " kimochi ii" và " kimochi warui " còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác. Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 10,692

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,999

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 9,702

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số Cvv này. Số Cvc Tương tự như số Cvv nhưng số Cvc là được quy định cho thẻ Mastercard. Cvc chính là Card Verification Code ( Mã xác minh). Số Cvc có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng. Ý nghĩa của số Cvv/Cvc trên thẻ atm Nhìn chung, cả Cvv lẫn Cvc đều thuộc nhóm mã CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,108

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Các loại mã này chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao - Nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển bưu phẩm. Mã Zip Code của các tỉnh thành Việt Nam Hiện nay có hơn 43.000 mã Zip khác nhau được phân bố theo từng quốc gia. Dưới đây là một vài mã Zip của những quốc gia phổ biến nhất hiện nay. Đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những


Đề xuất

Agile Là Gì Và Các Phương Pháp Kiểm Thử Agile - Xem 3,861

1. Phương Pháp Agile Là gì? Phương pháp Agile là một cách chú trọng vào việc lặp lại liên tục sự phát triển và kiểm thử xuyên suốt vòng đời phát triển phần mềm của dự án. Cả 2 hoạt động phát triển phần mềm và kiểm thử của mô ... Thực thi Lập trình Kiểm thử đơn vị Thực thi các kịch bản kiểm thử thủ công Tạo báo cáo lỗi Chuyển đổi các trường hợp kiểm thử thủ công sang tự động Đánh giá giữa các vòng lặp Kết thúc5. Đóng gói Phát hành sản phẩm quy


#1 Inbox Là Gì Trong Facebook, Zalo - Xem 2,970

Trong Facebook, Zalo hoặc Gmail, check inbox có nghĩa là kiểm tra hộp thư đến của bạn để xác nhận những thông tin quan trọng được gửi đến hộp thư của bạn. Inbox là từ ghép của từ “In” – trong và “box” chiếc hộp, trong trường hợp sử dụng ... Ý Tưởng để đặt tên cho ứng dụng này bắt nguồn từ cuốn sổ có hình mặt (facebook) của tất cả các sinh viên trong các trường đại học Mỹ. Ban đầu, việc đăng ký thành viên trên website còn khá giới hạn, chỉ dành cho cho sinh viên ở Harvard,


Chế Độ Bản Vị Vàng (Gold Standard) Là Gì? - Xem 3,960

Khái niệm bản vị vàng Chế độ bản vị vàng trong tiếng Anh là Gold Standard. Chế độ bản vị vàng là một hệ thống tiền tệ trong đó tiền của một quốc gia có giá trị được liên kết trực tiếp với vàng. Trong chế độ bản vị vàng, ... Trong chế độ bản vị vàng, các quốc gia đã đồng ý chuyển đổi tiền giấy thành một lượng vàng cố định. Một quốc gia sử dụng bản vị vàng đặt giá cố định cho vàng và mua bán vàng ở mức giá đó. Mức giá cố định đó được sử dụng để xác định giá trị của tiền tệ. Các qui tắc của chế độ bản vị vàng - Các quốc gia ấn định cố định giá trị đồng tiền của mình với


Zipline Là Gì, Những Địa Điểm Zipline Đẹp Tại Việt Nam - Xem 2,574

là một trò chơi đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ và những người yêu thích sự mạo hiểm. Vậy zipline là gì? Chơi zipline như thế nào và có những địa điểm zipline đẹp nhất tại Việt Nam. Mùa hè đang rất nhộn nhịp tại ... Dịch vụ trượt zipline tại đây gồm có hai hình thức khác nhau là trượt zipline tắm sông và trượt zipline khám phá. Thay vì phương thức chèo thuyền trên mặt sông đã quá quen thuộc, bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới với


Bookcare Là Gì? Mua Bọc Sách Plastic Ở Đâu? - Xem 4,356

Bookcare Là Gì? Mua Bọc Sách Plastic Ở Đâu? Bookcare là tên gọi của dịch vụ bọc sách Plastic cao cấp của Nhà sách trực tuyến Pibook dành cho tất cả đầu sách có cấu tạo vật lý phù hợp với quy cách bọc được khách hàng mua sách online ... Để vệ sinh các vết bẩn này phải cẩn khăn giấy ẩm thì mới có thể làm sạch được. Việc lau bìa sách bằng khăn giấy ẩm làm bìa sách nhanh bay màu và tăng nguy cơ gây ẩm mốc cho cuốn sách. Sử dụng bao sách plastic khiến cho việc vệ sinh bìa sách của bạn cực kỳ an toàn và hiệu quả) Nhược điểm của bookcare Bên cạnh rất nhiều ưu điểm hữu ích bên trên thì bookcare cũng có vài nhược


Bạn đang xem bài viết Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không Được Rep’ Là Rất To! trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!