Cách Thông Cống Nghẹt Bằng Muối Sô Đa

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thông Cống Nghẹt Bằng Muối Sô Đa mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

20:10 12/12/2018 Lượt xem: 115

Baking sô đa là một loại muối rất tốt kể từ trong ăn uống đến y tế, môi trường. Và trong đời sống, nó không chỉ góp mặt vào những công việc kể trên. Nó còn có khả năng tuyệt vời hơn giúp tạo ra một mẹo dùng sô đa thông cống nghẹt cực kỳ hiệu quả.

Để biết mẹo này tốt như thế nào. Có lẽ, chúng ta cần tìm hiểu qua một chút về baking sô đa là gì?

Tìm hiểu về baking sô đa.

Baking sô đa là một loại muối Natri gốc HCO3. Có công thức hóa học là NaHCO3. Thể vật lý chúng ở dạng rắn, có màu trắng, dễ hòa tan, không mùi và vị mặn. Tuy nhiên, trên thực tế, để dễ vận chuyển và đóng gói. Các nhà sản xuất thường làm mịn nó ra thành tinh thể nhỏ nhìn tổng thể như dạng bột vậy.

Do công thức hóa học là NaHCO3 nên ai học tốt hóa cũng đều nhận ra. Nếu gặp môi trường nhiệt độ cao hoặc axit yếu tác dụng. Sô đa sẽ dễ bị phân tách tạo ra Na+ và CO2, H2O.

Khi giải phóng CO2, sô đa sẽ có hiện tượng sủi như axit mạnh khi đổ lên bề mặt kim loại vậy. Nhưng nó không có tính ăn mòn hay gây kích ứng da. Nó chỉ đủ để diệt trùng mà thôi. Bạn nhìn thấy bọt trắng và khí bay lên vẫn nên tránh ra một chút vì khí CO2 bay lên nhiều có thể khiến bạn bị ngạt.

Đây chính là điều mà chúng ta đang cần thấy, Tại sao mẹo dùng sô đa thông cống nghẹt lại hiệu quả đến vậy? Cùng tìm hiểu tiếp nguyên do.

Mẹo dùng so đa thông cống nghẹt.

Cách thực hiện:

Để cho mẹo dùng baking sô đa thông cống nghẹt hiệu quả nhất. Chúng ta cần tận dụng tính chất hóa học của chúng. Thường đó là sau khi đổ baking sô đa vào trong lòng cống qua các lỗ thoát thải. Chúng ta sẽ cho nó tác dụng với những thành phần làm phản ứng hóa học xảy ra. Đó là:

  • Đổ nước ấm (nhiệt độ từ 40 độ đến 65 độ).
  • Cho những loại axit yếu như nước chanh, dấm…

Cách thực hiện mẹo cụ thể: Đổ baking sô đa xuống lỗ cống. Cố gắng làm sao để bột sô đa lọt xuống sâu nhất và đều trên mọi bề mặt cống. Bỏ đó sau 10 phút – 15 phút, đổ nước ấm hoặc các loại axit yếu kể trên vô cống tiếp. Lúc này, sẽ có khói bay lên.

Giải thích nguyên nhân.

Trong lòng cống đã chứa sẵn độ ẩm và một số loại axit yếu ở hỗn hợp chất thải xả xuống cống hàng ngày. Do vậy, trong thời gian chúng ta ngâm balking sô đa không thôi. Nó cũng phản ứng hóa học một phần. Làm yếu liên kết giữa khối chất bẩn bám trong lòng cống với bề mặt cống. Ngoài ra, nó cũng làm rỗng khối chất bẩn gây nghẹt ban đầu.

Điều này giúp cho các tác động về sau càng dễ dàng hơn.

Khi cho nước ấm hoặc axit yếu vô bên trong lòng cống ồ ạt. Baking sô đa có đủ đối tác để tạo ra phản ứng đều và mạnh nhất. Khi đó, nó vừa đủ lỏng để len lỏi vào những phần sâu bên trong khối chất thải bẩn. Vừa có những phản ứng tạo hiện tượng sủi bọt liên tục ở một điểm. Khiến khối chất bẩn như bị “đặt bom” vậy. Rất dễ bị yếu chân bám tại mặt cống mà rớt xuống dưới.

Đó là cách đơn giản mà baking sô đa đánh bại vết bẩn bám vô bề mặt cống thoát thải trong nhà.

Khi nào thì sử dụng mẹo dùng sô đa thông cống nghẹt?

Do baking sô đa rất an toàn cả khi phản ứng với axit yếu và nước ấm. Nó không ăn mòn các loại ống ở mọi loại chất liệu thường thấy. Do vậy, bạn có thể sử dụng chúng ở bất kỳ trường hợp nào bị nghẹt cống.

Điều bạn hoàn toàn yên tâm với mẹo dùng sô đa thông cống nghẹt là nó không làm sự việc thêm nặng hơn. Giống như một số cách tự làm khác. Đến khi bạn tự làm mẹo này không thành công thì vẫn dễ dàng gọi thợ chuyên thi công đến.

Với cách làm này, bạn nên sử dụng khi bị nghẹt cống bởi thức ăn thừa, các đồ như xà bông cục, rau, hoa quả tươi… bị rớt vô cống. Các loại cống từ thiết bị với đường kính nhỏ là thường nên sử dụng nhất.

Ngoài ra, thỉnh thoảng dù không nghẹt cống bạn vẫn nên làm việc này vài ba tháng 1 lần. Như vậy, những mảng bám chưa kịp liên kết với nhau thành khối lớn đã bị phá hủy. Bạn sẽ ít gặp tình trạng bị nghẹt cống hơn rất nhiều.

Từ khóa:

– rut ham cau can tho

– thong cong can tho

Bạn đang xem bài viết Cách Thông Cống Nghẹt Bằng Muối Sô Đa trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!