Cách Phân Biệt Lotion, Serum Và Emulsion

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phân Biệt Lotion, Serum Và Emulsion mới nhất ngày 01/12/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

Sự khác nhau giữa Lotion, Serum và Emulsion Cream

Dù đều là những bước dưỡng da quan trọng nhưng chúng lại có công dụng khác nhau:

Lotion là sản phẩm dưỡng da lỏng nhẹ hơn kem nhưng có cấu tạo phân tử và kết cấu đặc hơn toner,. Thành phần của lotion có hàm lượng nước và dầu cao, có chức năng chính là làm mềm da. Tùy thuộc vào từng dòng mà lotion còn có chức năng riêng như dưỡng ẩm, chống lão hoá hay làm sáng da. Lotion có 2 dạng đặc biệt: dạng sữa và dạng nước.

Serum hay còn gọi là tinh chất dưỡng, được sản xuất với công thức dưỡng da chuyên sâu, thương chứa nhiều khoáng chất và vitamin với các hân tử siêu nhỏ, do vậy thẩm thấu nhanh và đi sâu được vào các tế bào da, nuôi dưỡng da khỏe mạnh. Kết cấu cũng lỏng hơn kem nhưng lại có khả năng chăm sóc da chuyên sâu hơn.

Emulsion tuy có kết cấu lỏng hơn kem nhưng lại đặc hơn lotion một chút, công dụng chủ yếu là dưỡng ẩm và làm mềm da nhưng không ây ra tình trạng lam dày và điỉ dầu liên tục. Emulsion cũng cấp nước mạnh hơn lotion hay kem, thấm hút khá mjanh và dùng được thay kem lót trang điểm để làm lớp trang điểm không bị đổ dầu hay xuống tone.

Lựa chọn và sử dụng Lotion, Serum và Emulsion phù hợp

Sự khác nhau cơ bản nhất của cả 3 sản phẩm dưỡng da này là ở kết cấu, thứ tự lỏng dần là emulsion, lotion và cuối cùng là serum. Tuy vậy, se rum lại có chức năng dưỡng da sâu nhất còn lotion và emulsion chủ yếu là cấp ẩm và cấp nước cho da. Cụ thể:

Do đặc tính lỏng nhẹ và dễ thẩm thấu vào da, chứa nhiều nước và dầu nên lotion phù hợp cho những nàng có làn da thiếu nước, hỗn hợp dầu và da dầu thiếu nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng sữa dưỡng vào ban ngày sẽ gây cảm giác dư ẩm và bí da. Để dùng lotion hiệu quả, các nàng nên sử dụng vào ban đêm và những ngày thời tiết hanh khô, dùng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. Còn đối với những nàng da khô, thì khi thời tiết ẩm và vào ngày hè thì nên lựa chọn lotion để đưỡng da thay vì kem dưỡng bởi kết cấu lỏng nhẹ hơn.Tuy nhiên, chỉ dùng trước khi đi ngủ để dưỡng chất ngấm và nuôi dưỡng da. Dùng sau bước serum/essence dưỡng da.

Serum khá lỏng, thường được sử dụng sau bước toner, dễ thẩm thấu qua da. Vì mỗi loại serum có một tác dụng khác nhau nên tùy thuộc vào từng tình trạng da mà lựa chọn các loại serum thích hợp do serum có công dụng là dưỡng da chuyên sâu chứ không đơn thuần là cấp nước hay dưỡng ẩm cho da. Nên sử dụng trước khi đi ngủ hàng ngày để tinh chất có thời gian thẩm thấu sâu bên trong và nuôi dưỡng da.

Emulsion có ưu điểm là thấm hút khá mạnh cùng với kết cấu lỏng nhẹ nên cũng phù hợp với nhữn bạn có làn da dầu, tuy nhiên cũng rất phù hợp với những nàng da khô vào ngay hè và những ngày thời tiết ẩm. Ngoài ra, emulsion còn chứa cả những dưỡng chất để hỗ trợ làm sáng da hay chống lão hóa. Những nàng nào trên 25 tuổi nên lựa chọn những loại emulsion chứa collagen và các chất giúp đàn hồi da, vừa có tác dụng dưỡng ẩm vừa chống lão hóa. Còn những nàng nào chỉ đơn giản muốn dưỡng da thì có thể chọn những dòng emulsion có chứa vitamin. Thường emulsion được sử dụng sau bước tinh chất và sử dụng hàng ngày, có thể dùng thay cả bước kem lót cho lớp nền hoàn hảo.

Sử dụng lotion,emulsion và serum đúng cách

Bạn đang xem bài viết Cách Phân Biệt Lotion, Serum Và Emulsion trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!