Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

Như trên đã trình bày, nhu cầu của khách du lịch trong suốt chuyến đi rất đa dạng. Sau khi đã rời khỏi nhà đến một nơi khác, khách du lịch cần được thoả mãn một loạt các nhu cầu về vận chuyển; awn uống; ngủ;nghỉ ngơi; vui chơi; giải trí; tham quan; mua sắm; hội họp; giao tiếp; hướng dẫn du lịch; các dịch vụ khác…

Để thỏa mãn các nhu cầu dỏ cua khách du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch ra đời và ngày càng phát triển cả về qui mô và chủng loại. Mỗi đơn vị kinh doanh du lịch thông thường chỉ cung cấp một hoặc một số dịch vụ du lịch nhất định. Chính vì vậy, trên thực tế, có nhiều loại hình đơn vị kinh doanh du lịch khác nhau: cung cấp dịch ị vụ cho một đoàn khách nhất định: công ty lữ hành, công ty vận chuyển khách, các khách sạn, khu hôi nghị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, cửa hàng bần lẻ,… Sự phát triển cac cớ sở cung cấp dich vụ đu lịch đến một mức độ nhất định đòi hỏi phải hình thành ngành công nghiệp du lịch.

Mặc dù mỗi bộ phận cấu thành cồng nghiệp du lich có bản chất ịvà vị trí riêng nhung chúng đều có các điểm chung sau đây :

– Mức độ tập trung hoá khá thấp, phần lớn các đơn vị kinh ỉdoanh có quy mô vừa và nhỏ;

– Tỷ lệ giữa chi phí cô’ định và chi phí biến đổi rất cao; chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí điện, nước, tiền lương, tiến công chiếm tỷ lệ lớn trong tổng chi .phí hoạt động của mỗi đơn vị kinh doanh;

– Mức độ tiếp xúc với khách hàng cao, do vậy hầu hết nhân viên phải được đào tạo cả vể mặt kinh doanh và chăm sóc khách hàng;

– Vị trí kinh doanh tốt, dễ tiếp cận vói thị trường đóng vai trò rất quan trọng đối với thành công của dơn vị kinh doanh.

– Khách hàng ít trung thành, nhu cầu biến động lớn;

– Sản phẩm thuộc loại “mau hỏng” không thể tồn kho;

– Trong thực tiễn kinh doanh, thiếu công tác quản trị nguồn nhân lực và marketing.

– Kinh doanh có tính thời vụ, cung cầu về sản phẩm thường mất cân đối;

Ngành công nghiệp du lịch thuộc lĩnh vực dịch vụ. Nó bao gồm: các đơn vị kinh doanh du lịch (chuyên hoặc đa ngành); các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cơ quan nghiên cứu đào tạo thông tin tuyên truyền.

Theo quy định h iện hành: Doanh nghiệp du lịch là tổ chức kinh doanh một hoặc một số dịch vụ du lịch, có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế dộc lập, hoạt động theo pháp luật.

Luật Du lịch quy định: Kinh doanh du lịch là kinh doanh dịch vụ bao gồm các ngành nghề sau đây:

– Kinh doanh lữ hành;

– Kinh doanh lưu trú du lịch;

– Kinh doanh vận chuyển khách du lịch;

– Kinh doanh phát triển khu du lịch, điểm du lịch;

– Kinh doanh dịch vụ du lịch khác.

Bạn đang xem bài viết Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!