Business Etiquette Là Gì? Nghi Thức Tạo Nên Văn Hóa Trong Kinh Doanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Business Etiquette Là Gì? Nghi Thức Tạo Nên Văn Hóa Trong Kinh Doanh mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

Lần đầu tiên đi ăn tối với một đối tác kinh doanh, tôi đã rất sợ hãi. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vô tình đưa ra một chủ đề nhạy cảm hoặc phạm lỗi giả? Điều gì xảy ra nếu tôi không thể ăn bữa ăn của tôi một cách đúng chuẩn? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thực hiện quá nhiều giao tiếp bằng mắt – hoặc tệ như nhau, quá ít?

May mắn thay, bữa tối diễn ra tốt đẹp. Bây giờ tôi đã tham dự một số bữa tối chuyên nghiệp mỗi năm, tôi luôn cập nhật các loại nghi thức kinh doanh và quy tắc chuyên nghiệp. Học lên cho tôi niềm tin rằng tôi đại diện cho công ty của tôi tốt.

Bằng cách học và tuân theo các quy tắc của giao thức kinh doanh ( business etiquette), bạn có thể nâng cao các mối quan hệ chuyên nghiệp và kỹ năng kết nối mạng của mình – và có khả năng đóng nhiều giao dịch hơn với nhiều khách hàng và khách hàng hơn.

1-Văn hóa kinh doanh

Nghi thức kinh doanh là một bộ hướng dẫn chung về cách cư xử và hành vi trong một môi trường chuyên nghiệp cho phép các chuyên gia cảm thấy thoải mái và an toàn tại nơi làm việc hoặc trong các môi trường chuyên nghiệp khác.

Vì vậy, hãy đi sâu vào năm loại nghi thức kinh doanh và hướng dẫn của chúng tôi để tuân thủ chúng.

Xem thêm: làm thế nào để tối ưu tỷ lệ customer retention

2-Các loại nghi thức kinh doanh – business etiquette

a/ Nghi thức nơi làm việc

Những quy tắc này đối phó với hành vi của bạn tại văn phòng. Văn hóa và kỳ vọng khác nhau giữa các công ty, vì vậy những gì thô lỗ ở một nơi làm việc có thể là bình thường ở một nơi khác.

Chẳng hạn, HubSpot thân thiện với chó, vì vậy đồng nghiệp của tôi thường xuyên mang chó con đi theo. Tại một văn phòng truyền thống, việc xuất hiện cùng với Rover có thể sẽ gây khó chịu cho đồng nghiệp của bạn – và thậm chí có thể khiến bạn gặp nước nóng với quản lý cấp trên.

Tìm hiểu những gì có thể chấp nhận và những gì không bằng cách đọc cẩm nang của công ty bạn, chú ý đến cách các giám đốc điều hành (và theo sau vụ kiện) và tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn.

b/ Cách cư xử khi ăn uống

Có nhiều nghi thức cho bữa tối và bữa ăn hơn là biết sử dụng nĩa nào. May mắn thay, một khi bạn đã ghi nhớ các quy tắc này, bạn sẽ được trang bị tốt cho mọi tình huống ăn uống.

Tôi thậm chí không thể bắt đầu trình bày chúng ở đây – bạn nên đọc một cuốn sách về nghi thức bữa ăn hoặc xem một số video để có đầy đủ hơn – nhưng mọi chuyên gia nên biết những điều sau

 • Đặt khăn ăn của bạn vào lòng khi bạn ngồi xuống
 • Đặt hàng trong một phạm vi giá tương tự như bạn đồng hành ăn uống của bạn
 • Đừng bắt đầu ăn cho đến khi mọi người nhận được thức ăn của họ
 • Vượt qua gia vị và các món ăn từ trái sang phải thay vì đi qua bàn
 • Nhai ngậm miệng
 • Sau khi bữa ăn kết thúc, gấp một phần khăn ăn của bạn và đặt nó ở bên trái của đĩa của bạn

c/ Chuyên nghiệp

Trở nên chuyên nghiệp có nghĩa là góp phần vào một môi trường làm việc dễ chịu, năng suất và toàn diện. Chuyên nghiệp bao gồm toàn bộ một loạt các hành vi; tuy nhiên, đây là tiêu chuẩn nhất:

 • Giữ lời: Khi bạn thực hiện cam kết – dù lớn hay nhỏ – hãy giữ lời. Nếu bạn biết điều đó là không thể, hãy thông báo cho người khác càng nhiều càng tốt.
 • Đúng giờ: Xuất hiện đúng giờ (hoặc sớm).
 • Bình tĩnh còn lại: Ngay cả trong những tình huống nóng, hãy cố gắng giữ bình tĩnh.
 • Hành động linh hoạt: Đôi khi bạn sẽ phải thức khuya, xuất hiện sớm, thay đổi kế hoạch, di chuyển các cuộc họp và nhiều thứ khác để khiến mọi thứ hoạt động. Trừ khi điều này xảy ra mọi lúc, phù hợp với những thay đổi này mà không gây ra mùi hôi thối.
 • Sử dụng ngoại giao: Sẽ có những người bạn không thích – khách hàng tiềm năng, đồng nghiệp hoặc cả hai. Hãy tử tế và đáng yêu nào.
 • Chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng: Trong suốt sự nghiệp của bạn, những người khác sẽ đưa ra phản hồi. Nếu bạn đóng cửa với nó, bạn sẽ không chỉ làm hại mối quan hệ chuyên nghiệp của mình, bạn cũng sẽ mất cơ hội quý giá để cải thiện.

d/ Văn hóa giao tiếp

1-Khi nghe điện thoại

 • Đừng nói quá to hoặc quá nhỏ.
 • Không sử dụng điện thoại của bạn trong khi bạn nói chuyện với người khác. Giữ nó cất trong túi hoặc túi của bạn mọi lúc.
 • Nếu bạn đang tham gia một cuộc gọi hội nghị và bạn không nói, hãy tự tắt tiếng để những người khác không bị phân tâm bởi tiếng ồn bên ngoài.

2-Trong sử dụng email

 • Nhằm mục đích trả lời email nội bộ trong vòng một ngày và email bên ngoài trong vòng ba ngày.
 • Tránh lạm dụng dấu chấm than và khuôn mặt cười.

3-Trong giao tiếp cá nhân thông thường

 • Duy trì giao tiếp bằng mắt 60% đến 70% thời gian.
 • Phù hợp với âm lượng nói của họ.
 • Thể hiện sự quan tâm đến những gì họ đang nói.

Xem thêm: AOP trong kinh doanh là gì? 10 Bước xây dựng kế hoạch đơn giản

e/ Văn hóa trong cuộc họp

Các cuộc họp là một khía cạnh quan trọng của giao tiếp kinh doanh cho phép các nhóm chia sẻ ý tưởng, thảo luận chiến lược và có được trên cùng một trang về các dự án và ưu tiên. Dưới đây là một số chiến lược để duy trì nghi thức cuộc họp phù hợp:

 • Gửi một chương trình họp xung quanh khi bạn mời mọi người tham dự để họ có thể chuẩn bị cho cuộc thảo luận trước.
 • Hãy chú ý đến giờ và lịch trình hàng ngày của những người bạn mời khi sắp xếp thời gian để không ai phải tham dự một cuộc họp quá sớm hoặc quá muộn trong ngày.
 • Đặt bữa trưa hoặc yêu cầu mọi người mang bữa trưa nếu cuộc họp của bạn được lên lịch trong giờ ăn trưa thông thường.
 • Giới thiệu thành viên nhóm mới hoặc người tham dự cuộc họp lần đầu tiên cho nhóm lớn hơn.

Văn hóa doanh nghiệp ở mỗi nơi mỗi khác, nó thể hiện đặc trưng riêng của doanh nghiệp đó. Thế nhưng, luôn có những văn hóa riêng trong công việc mà bất cứ ai cũng phải tuân theo, đó là business etiquette. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những điều hữu ích cho công việc của mình.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,374

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ. Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng,


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,662

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực kéo do dây gàu tác dụng vào gàu. Trọng lượng do Trái Đất tác dụng vào gàu (H.8.1a). b) Một quả chanh nổi lơ lửng trong một cốc nước muối; lực đẩy của nước muối lên phía trên và trọng lực của quả chanh là hai lực cân bằng. c) Khi


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng nghĩ với từ Felling. Và nếu như bạn chỉ hiểu ý nghĩa đơn giản như vậy thì nó không còn gì hấp dẫn cả, bởi trong tiếng Nhật Bản cụm từ " Kimochi" là cụm từ


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Ngoài ra tính đa dạng của sinh học cũng được quy ước ở một số lượng xác định với nhiều đối tượng khác nhau, tính giá trị cũng được thể hiện ở tần số xác định của chúng, và đươc biểu trưng bằng nhiều cấp độ khác nhau chính và chúng có những chuyển biến từ phức tạp đến các cấu trúc hóa học là cơ sở phân tử của thế giới di truyền. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Cvc chính là Card Verification Code ( Mã xác minh). Số Cvc có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng. Ý nghĩa của số Cvv/Cvc trên thẻ atm Nhìn chung, cả Cvv lẫn Cvc đều thuộc nhóm mã CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh. Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,603

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng/ bảo hành sau này. Trong khi đó, mã Zip Code bưu điện thường không cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Các loại mã này chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao - Nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển bưu phẩm. Mã Zip Code


Đề xuất

Auto Bias Và Fix Bias Cho Đèn! - Xem 3,168

Trước đây, hồi mới lắp đèn thì tôi chỉ mạch đèn lắp auto bias, mà chính xác là không rõ auto bias là gì, fix bias là gì, chỉ lắp theo sơ đồ có sẵn và cầu mong nó hát ra tiếng, sau đó hỏi các nghệ nhân đi trước ... Thực tế, khi lựa chọn điện trở và khai thác, người ta chỉ nên khai thác ở cỡ 50-60mA chứ ít khi khai thác dốc hết sức của bóng đèn. Vậy nên điện trở thoát K cho đèn EL34 thường là 220R, 270R, 300R (nếu ngại thử thì mình khuyên các bạn nên


Otp Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Mã Otp? Các Loại Mã Otp Hiện Nay - Xem 2,673

Mã OTP là gì? OTP token là gì? Smart OTP là gì? Soft OTP là gì? Làm thế nào để có mã OTP?… Có thể thấy, rất nhiều câu hỏi về mã số OTP được người đọc quan tâm, bởi OTP là mã số thường xuất hiện trong các giao ... Mã số OTP do ngân hàng cung cấp, người dùng không thể tự tạo ra mã số OTP. Soft OTP là hình thức lấy mã số OTP trên ứng dụng điện thoại có thể thay thế cho SMS OTP. Soft OTP vượt trội hơn với độ an toàn cũng như độ tiện lợi và hoàn toàn


Ecmo (Tim Phổi Nhân Tạo) Là Gì? - Xem 5,940

ECMO là phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể, sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi oxy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô ... Các nghiên cứu đã chỉ ra dùng bơm ly tâm sẽ thích hợp hơn đối với hệ tuần hoàn ngoài cơ thể do nó ít gây tan máu hơn bơm trục lăn. Bộ trao đổi nhiệt nhằm giữ ấm cho máu khi nó đi qua hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, tránh xảy ra hiện tượng mất nhiệt khi dòng máu ngoài cơ thể lớn. Quá trình trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể Hệ thống ECMO được kết nối với cơ thể bệnh nhân


Trẻ Bị Sốt Và Nổi Mụn Nước Do Bị Thủy Đậu Hay Tay Chân Miệng? - Xem 2,970

Health+ | Chào bác sỹ! Con tôi năm nay 3 tuổi. 2 ngày gần đây cháu bị mọc mụn nước ở tay, chân. Ngoài ra, cháu còn bị sốt và quấy khóc. Con tôi đang bị bệnh gì và bay lâu thì bệnh sẽ khỏi? Mong bác sỹ tư vấn ... Thủy đậu nếu không có biến chứng có thể khỏi sau 5 - 7 ngày. Để chắc chắn xem bé đang mắc bệnh gì, chị nên đưa bé tới các cơ sở y tế. Bác sỹ sẽ thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị hợp


Đừng Bao Giờ Lầm Tưởng Giữa Tình Yêu Và Lòng Thương Hại… - Xem 3,168

” Anh yêu em ” – Đây chắc chắn là ba từ ngữ mang lại hạnh phúc nhiều nhất cho một người con gái. Nhưng yêu ấy, liệu có hẳn là yêu thật sự hay không? Người nói ra chưa hẳn đã một lòng với người còn lại, và người ... Tôi không phủ nhận được sức mạnh của tình yêu khi đã tác động được tới trái tim một chàng trai vì nó thật sự là điều chẳng ai có thể ngờ trước cả...! Và, thương hại là khi... Anh ở bên một người chỉ vì điều


Bạn đang xem bài viết Business Etiquette Là Gì? Nghi Thức Tạo Nên Văn Hóa Trong Kinh Doanh trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!