Blockchain Sẽ Thay Đổi Chuỗi Cung Ứng Như Thế Nào?

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Blockchain Sẽ Thay Đổi Chuỗi Cung Ứng Như Thế Nào? mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Booking Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Booking Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì, Quy Trình Lấy Booking Note
 • Quy Trình Xử Lý Booking Request Của Khách Hàng Tại Công Ty Forwarder
 • Ứng Dụng Logistics Vào Việc Phát Triển Miền Hậu Phương Của Cảng Biển (Cụm Cảng)
 • Tổng Quan Về Mô Hình Dịch Vụ Cảng Biển Logistics
 • Blockchain không phải công nghệ mới. Nếu bạn đã từng nghe về Bitcoin, tức là ít nhiều bạn đã biết về blockchain rồi. Nhưng rất có thể bạn chưa biết rằng, blockchain thậm chí có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong quản lý chuỗi cung ứng.

  Trong ngành FMCG, rất nhiều các tập đoàn lớn như Walmarts, Co-op… đang sử dụng blockchain để tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ. Hãy xem blockchain có thể làm được gì:

  Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra, thì blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp được bảo mật bằng hệ thống mật mã thông minh. Blockchain hoạt động như “một cuốn sổ lớn mọi người cùng dùng chung” để lưu trữ tất cả các thông tin cần theo dõi về hàng hóa, từ khi còn là sản phẩm thô cho đẽn khi đến tay người tiêu dùng. Mỗi hoạt động của sản phẩm đều được lưu lại dưới dạng “khối” (block), cùng một mã chữ & số, được đánh dấu thời gian diễn ra và có thể truy cập bởi tất cả các thành viên trong nội bộ chuỗi cung ứng.

  Thay vì chỉ được truy cập bởi một hoặc một số ít người làm ra, thông tin trong blockchain có thể được hiển thị với tất cả mọi người trong hệ thống. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp dữ liệu về sản phẩm bất cứ lúc nào mà không cần phải đi qua bên quản lý trung tâm như trước đây. Tuy vậy, mọi dữ liệu đều được “đóng hộp” vô cùng bảo mật, được đồng bộ và sao chép một cách tự động.

  Các quy trình trong chuỗi cung cấp dầu cọ (Nguồn)

  Việc thiếu sự trao đổi thông tin đáng tin cậy xuyên suốt chiều đi của sản phẩm không chỉ gây khó khăn trong việc xác định giá trị thực sự của hàng hóa mà còn trong việc điều tra khi có tiêu cực xảy ra trong quá trình sản xuất: giả mạo, nhiễm bẩn thực phẩm, lạm dụng lao động hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác…

  Hãy nhìn vào trường hợp của Chipotle. Lợi thế thị trường của công ty nằm ở những nguyên liệu địa phương tươi ngon, không hooc môn… thế nhưng điều này lại làm tăng nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm dù chỉ với một lỗ hổng nhỏ trong chuỗi cung ứng. Việc vi khuẩn E. coli bùng nổ vào năm 2021 tại các cửa hàng của Chipotle đã làm hư hỏng nghiêm trọng danh tiếng cũng như doanh thu của công ty, “cổ phiếu giảm đến hơn 42% so với năm trước”

  Theo thời gian, tính minh bạch trong quản lý chuỗi cung ứng đã trở thành một thách thức lớn cho doanh nghiệp và mối quan tâm hàng đầu của khách hàng – một báo cáo cho thấy 30% người tiêu dùng Anh chú ý đến nguồn gốc của sản phẩm và các vấn đề trong sản xuất . Co-op cũng là siêu thị đầu tiên tiên phong nâng cao tính xác thực của thực phẩm với chiến dịch “công bằng thương mại trong thời đại số” http://www.cnbc.com/2016/10/31/one-year-after-chipotles-e-coli-crisis-chain-still-struggling.html

  https://blogs.wsj.com/cio/2016/12/16/wal-mart-readies-blockchain-pilot-for-tracking-us-produce-china-pork/

  [5]http://www.cityam.com/248873/co-op-exploring-blockchain-technology

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Blockchain Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào, Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain [Chi Tiết A
 • Bee Logistics Nhận Giải Thưởng Asean Business Award 2021
 • Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic
 • Difference Between Inbound And Outbound Logistics (With Comparison Chart)
 • 【Giải Đáp】Forwarding Agent Là Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Blockchain Sẽ Thay Đổi Chuỗi Cung Ứng Như Thế Nào? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!