Bari Sunfat Là Gì? Tính Chất Đặc Trưng, Cách Điều Chế & Công Dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bari Sunfat Là Gì? Tính Chất Đặc Trưng, Cách Điều Chế & Công Dụng mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

Bari sunfat (BaSO4) là gì? Cấu tạo phân tử của Bari sunfat (BaSO4) như thế nào? Những tính chất nào đặc trưng cho hóa chất Bari sunfat (BaSO4)? Cách nào dùng để điều chế Bari sunfat (BaSO4)? Những công dụng của hóa chất Bari sunfat (BaSO4) này là gì? Và nơi nào đang cung cấp hóa chất Bari sunfat (BaSO4)?

Bari sunfat (BaSO4) là một trong những hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên sự hiểu biết của mọi người về hóa chất này còn rất hạn chế. Chính vì vậy, hôm nay Công ty Trung Sơn xin đưa đến bạn những thông tin cơ bản xoay quanh hóa chất Bari sunfat (BaSO4) là gì?

BARI SUNFAT LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA BARI SUNFAT

Bari sunfat (BaSO4) là gì?

Bari sunfat là một hợp chất muối vô cơ của sunfat và bari với công thức hóa học là BaSO4. Bari sunfat tồn tại dưới dạng tinh thể có màu trắng, không tan trong nước và axit loãng. Đây là muối ít độc hại nhất trong tất cả các hợp chất của Bari.

Bari sunfat còn có các tên gọi khác nhau như Barium sulfate, bari sulfate, …

Bari sunfat có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sơn, mực in, nhựa, lớp phủ, men, thủy tinh, … đặc biệt là trong ngành khai thác khoáng sản.

Cấu tạo phân tử của Bari sunfat (BaSO4) như thế nào?

TÍNH CHẤT ĐẶC TRƯNG CỦA BARI SUNFAT

Tính chất vật lý của BaSO4 là gì?

  • Bari sunfat là hóa chất dạng tinh thể không mùi và tan được trong axit sulfuric đặc nóng.
  • Khối lượng mol của BaSO4 là 233.38 g/mol.
  • Khối lượng riêng của BaSO4 là 4.49 g/cm3.
  • Điểm nóng chảy của BaSO4 là 1.580 °C (1.850 K; 2.880 °F).
  • Điểm sôi của BaSO4 là 1.600 °C (1.870 K; 2.910 °F.
  • Độ hòa tan trong nước của BaSO4 là 0.0002448 g/100 mL ở 20 độ C và 0.000285 g/100 mL ở 30 độ C.
  • Số CAS của BaSO4 là 7727-43-7.

Tính chất hóa học của BaSO4 là gì?

Bari sunfat có thể tác dụng với H2SO4 đậm đặc.

(đậm đặc) (thể rắn) (dung dịch pha loãng)

Bari Sunfat khi nung có thể bị khử một phần bởi Cacbon.

Bari sunfat có thể phản ứng với muối theo phương trình như sau

Bari sunfat có thể bị nhiệt phân bởi nhiệt

ĐIỀU CHẾ BARI SUNFAT

Trong tự nhiên, Barium sulfate BaSO4 được tìm thấy trong quặng barit cùng với rất nhiều các tạp chất khác nhau.

CÔNG DỤNG CỦA BARI SUNFAT

Bari Sunfat được ứng dụng vào công nghiệp khai khoáng:

BaSO4 có công dụng vượt bậc trong việc làm tăng mật độ dung dịch, tăng áp suất trong giếng cũng như giảm nguy cơ bị nổ. Chính vì vậy, Bari Sunfat được ứng dụng vào việc khai thác khoáng sản, khoáng chất tinh khiết.

Bari Sunfat được sử dụng trong khai thác dầu mỏ ở dạng bùn khoan để thăm dò sự có mặt của dầu mỏ.

Bari Sunfat được ứng dụng vào ngành sản xuất sơn:

Barium sulfate được sử dụng như là một chất độn trong công nghiệp sơn với công dụng để làm cứng màng sơn, tăng khả năng chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài. Barium sulfate có mặt trong các loại sơn như sơn dầu, sơn gỗ, sơn tàu biển, sơn chịu nhiệt, sơn tĩnh điện, sơn nhà xưởng, sơn ô tô và xe máy cao cấp, sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn epoxy, ….

Bari Sunfat được ứng dụng vào các ngành công nghiệp khác:

Bari Sunfat dùng để sản xuất các loại giấy trắng chất lượng cao.

Bari Sunfat được sử dụng như chất màu trắng, như một môi trường cảm quang đối với các quy trình chụp ảnh x quang hay như một chất chống tiêu chảy.

Bari Sunfat thường được sử dụng như một chất độn cho ngành nhựa hoặc trong đúc kim loại, các loại khuôn dùng thường được phủ một lớp bari sulfat để ngăn chặn các kim loại nóng chảy từ việc kết hợp với nấm mốc.

Bari Sunfat được ứng dụng vào nông nghiệp:

Bari sunfat được sử dụng trong thử nghiệm đất chủ yếu là thử nghiệm về độ pH của đất và những phẩm chất khác sử dụng màu chỉ số đất, và các hạt nhỏ.

Bari Sunfat được ứng dụng vào y học

Bari sunfat thuốc cản quang để chụp X quang dạ dày – ruột.

NƠI MUA HÓA CHẤT BARI SUNFAT

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hóa chất Bari Sunfat thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn – Nơi bạn có thể an tâm và đặt niềm tin khi mua Công Ty Trung Sơnhóa chất hoặc các dụng cụ, thiết bị của phòng thí nghiệm.

Công ty Trung Sơn không chỉ đem đến hóa chất Bari Sunfat đảm bảo về chất lượng mà còn đem đến sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ và sự uy tín về nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn và vận chuyển nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy đến với Trung Sơn nếu bạn có nhu cầu mua Bari Sunfat bằng cách truy cập vào Website https://tschem.com.vn/ .

Bạn đang xem bài viết Bari Sunfat Là Gì? Tính Chất Đặc Trưng, Cách Điều Chế & Công Dụng trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!