Xem Nhiều 5/2022 # Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu # Top Trend

Xem 18,909

Cập nhật thông tin chi tiết về Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,909 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 【Giải Đáp】Forwarding Agent Là Gì?
 • Difference Between Inbound And Outbound Logistics (With Comparison Chart)
 • Logistics Là Gì? Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Ngành Logistic
 • Bee Logistics Nhận Giải Thưởng Asean Business Award 2022
 • Công Nghệ Blockchain Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào, Ứng Dụng Công Nghệ Blockchain [Chi Tiết A
 • Việc làm Quản trị kinh doanh

  1. Ý nghĩa của associate bằng tiếng Anh

  Associate là một từ được sử dụng nhiều trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, không nhiều người có cách hiểu đúng nghĩa về từ này. Đây là một động từ trong tiếng anh, có nghĩa là kết hợp, hợp tác, liên kết lại với nhau. Trong công việc, có thể xem xét việc này ở góc độ là hai người hoặc hai công ty, tổ chức có cùng ý tưởng, suy nghĩ nên muốn cộng tác, liên kết với nhau vì một mục đích chung nào đó. Từ associate này còn có nghĩa khác thể hiện ý muốn kết bạn, giao thiệp với nhau. Khi xuất hiện với vai trò là một danh từ, từ associate có nghĩa rất dễ nhớ vì khá sát với nghĩa của động từ. Nghĩa thứ nhất là chỉ những người bạn đồng liêu, người cùng cộng tác, đồng minh. Nghĩa thứ hai là chỉ hội viên thông tin, viện sĩ thông tấn, ( nghĩa này không bàn đến trong bài viết này )..Và nghĩa cuối là chỉ vật phụ thuộc vào vật khác, vật liên kết với vật khác.

  Nói tóm lại, associate ở đây thể hiện sự liên kết về mặt công việc hoặc tình cảm của con người.

  2. Phân biệt sự khác biệt giữa business associate và affiliate?

  Business associate có thể hiểu là sự hợp tác kinh doanh hay đối tác kinh doanh. Vì đây là một từ tiếng anh nên rất khó có thể dịch sát nghĩa gốc sang tiếng việt. Hợp tác kinh doanh được xem như một chiến lược đưa ra giúp hai bên sớm đạt được lợi ích của mình. Sự hợp tác này có thể diễn ra trong bất kỳ lĩnh vực nào như ngành công nghệ – thông tin, tài chính,…Mục đích của việc hợp tác có rất nhiều. Đôi khi một bên có vốn muốn đầu tư và một bên có sản phẩm cần tìm người đầu tư. Họ hợp tác với nhau dựa trên hợp đồng và sẽ tạo ra lợi nhuận cho cả hai. Đôi khi là trên thị trường hàng hóa có một doanh nghiệp rất mạnh nên hai công ty nhỏ hơn quyết định hợp tác với nhau để chống lại doanh nghiệp kia.

  Affiliate là gì? dịch ra tiếng việt là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng dựa trên nền tảng affiliate marketing. Nghĩa là sẽ có một doanh nghiệp hợp tác với các nhân viên quảng bá sản phẩm, các nhân viên này có thể tìm thêm nhiều cộng tác viên cho mình.

  Cách hai là lập các website. Lúc mới đầu, lập một website rất vất vả nhưng theo thời gian, nó sẽ trở nên lớn mạnh và mang đến kết quả không ngờ. Bạn có thể lập nhiều loại website như so sánh giá, so sánh chất lượng sản phẩm, review các địa chỉ mua hàng uy tín…Một số các website được xây dựng rất thành công hiện nay là chúng tôi chúng tôi Sosanhgia.com…Các trang web trên được thành lập vài năm, có cách viết tốt, nhận được nhiều sự tin tưởng nên lượng truy cập nhiều. Để có thể đạt được thành tựu đó, bạn cần cố gắng hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa.

  Business associate và affiliate đều là hai hình thức kinh doanh theo kiểu hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai nhưng giữa chúng có rất nhiều sự khác biệt.

  Xét về vị thế, khi hợp tác theo kiểu business associate, cá nhân hoặc doanh nghiệp tham gia hợp tác đều ngang hàng, có thể đề xuất mọi ý kiến của bản thân. Còn kiểu affiliate thì bên cung cấp sản phẩm là chính, bạn chỉ là người làm thuê cho họ.

  Xét về lợi ích, business associate sẽ chia lợi nhuận theo hợp đồng, thường là ngang bằng giá trị với nhau. Còn affiliate thì cộng tác viên sẽ ăn hoa hồng phần trăm sản phẩm bán được, phần trăm hoa hồng là do nhà cung cấp sản phẩm quyết định.

  Xét về mục đích hợp tác, business associate là kiểu hợp tác với nhiều mục đích, rất phức tạp. Còn affiliate chỉ có một mục đích là bán càng nhiều sản phẩm càng tốt.

  Business associate và affiliate rất dễ phân biệt với nhau. Hy vọng nhiều bạn sẽ không còn nhầm lẫn hay băn khoăn về hai khái niệm này sau khi đọc xong bài viết.

  3. Những nguyên tắc cần có khi associate trong kinh doanh

  Vì cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức mỗi khi hợp tác với nhau xuất phát từ nhiều mục đích. Vậy nên rất cần có các nguyên tắc hợp tác trong kinh doanh. Đây sẽ là nền tảng khiến việc hợp tác diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

  Nguyên tắc thứ hai: sòng phẳng về quyền lợi và nghĩa vụ. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng không có tiền, người kia có. Hai bạn hợp tác với nhau trên cơ sở cùng nhau san sẻ công việc. Trong quá trình hợp tác, hai người có ý kiến trái chiều và xảy ra mâu thuẫn. Người có tiền thường dùng số tiền để áp đặt người kia nghe theo các quyết định của mình. Người có ý tưởng kinh doanh vì lệ thuộc vào số tiền và bản hợp đồng mà dần khuất phục nhưng sâu bên trong rất khó chịu, bực tức đối tác của mình. Cuối cùng việc kinh doanh chẳng đi đến đâu mà hai người bỗng trở thành kẻ thù của nhau. Thế mới thấy tốt nhất ngay từ đầu nên quy định rõ ràng bổn phận của từng người trong công việc, quy định rõ lợi ích nhận được sau dự án để không xảy ra tranh chấp, đi quá giới hạn.

  Nguyên tắc thứ ba: không nên xem thường việc hợp tác hữu hạn. Đôi khi vì lơ là nghĩ rằng thời gian hợp tác ngắn mà bản thân lại soạn một bản hợp đồng có nhiều kẽ hở. Chẳng ai có thể nhìn mặt mà bắt hình dong, trong kinh doanh việc chủ quan sẽ gây tổn thất cho chính chúng ta. Nếu đối tác tử tế thì không sao. Một khi có mâu thuẫn, đối phương đòi hủy hợp đồng hoặc lấy lý do để thoái thác hợp đồng thì công sức của chúng ta sẽ đổ sông đổ biển mà ngược lại đối phương lại ung dung rũ bỏ trách nhiệm. Ví dụ công ty ký kết mua sản phẩm đột nhiên phá sản, theo lý thì chúng ta và đối tác sẽ gánh tổn thất đó. Nhưng vì trong hợp đồng không ghi rõ ràng, chúng ta lại là người liên hệ mua bán trực tiếp với công ty kia nên đối phương liên phủ bỏ mọi thứ, đổ lên đầu chúng ta.

  Nguyên tắc thứ tư: xem xét kỹ các điều khoản hợp tác và tình hình tài chính của bản thân trước khi ký hợp đồng. Điều này dạy cho ta một bài học, đó là làm gì thì làm, nên tính toán đến tất cả các sự việc xấu nhất có thể xảy ra. Nếu sự việc tồi tệ nhất đến mà bạn vẫn đủ khả năng chống đỡ thì hợp tác cũng không sao. Ngược lại, đến lúc đó mà nhà tan cửa nát, ảnh hưởng đến gia đình thì nên cân nhắc thật kỹ. Dù thế nào cũng phải chừa cho mình một lối thoát.

  4. Doanh nghiệp có nên associate với nhau không

  Câu trả lời là có. Hợp tác kinh doanh phát sinh nhiều vấn đề nhưng không thể phủ định những lợi ích to lớn mà việc hợp tác mang lại.

  Hợp tác kinh doanh khiến số tiền bỏ ra ít hơn. Cùng một dự án, nếu bạn dư dả thì tự bỏ tiền ra thực hiện là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn như vậy, giải pháp đưa ra là tìm một người chung chí hướng để san sẻ. Như vậy, bạn vẫn có thể hoàn thành dự án mà lại không cần bỏ ra nhiều tiền.

  Hợp tác kinh doanh làm tăng lợi thế cạnh tranh trên thương trường. Ông ta ta xưa có câu : “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một mình doanh nghiệp nhỏ của bạn không thể chống lại cuộc chiến cá lớn nuốt cá bé thì cách tốt nhất là tìm một doanh nghiệp tương tự. Sức mạnh của cả hai sẽ giúp bạn không còn chật vật một mình đương đầu như xưa nữa. Có khi hai doanh nghiệp còn trở nên lớn mạnh hơn trước.

  Hợp tác kinh doanh thu thỏa mãn mục đích của hai bên. Dù hai bên hợp tác với nhau, không nhất thiết phải có mục đích chung. Có thể bên này nhắm đến lợi nhuận, bên kia hướng đến xây dựng thương hiệu, hình ảnh. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo hợp đồng, thì việc hợp tác vẫn diễn ra thuận lợi. Từ đó, hai bên đều đạt được lợi ích riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Biển
 • Tổng Hợp Kiến Thức Logistics
 • Ngành Logistics Là Gì? Pgs Ts Hồ Thị Thu Hòa Trường Đh Giao Thông Vận Tải
 • Inbound Logistics Là Gì? Nhân Tố Tác Động Đến Inbound Logistics
 • Logistics Là Gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics Ra Làm Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Associate Là Gì Mà Khiến Nhiều Người Đua Nhau Tìm Hiểu trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100