Xem Nhiều 1/2022 # Airbnb Là Gì? Đặt Phòng Qua Airbnb Có Rẻ Không? # Top Trend

Xem 1,485

Cập nhật thông tin chi tiết về Airbnb Là Gì? Đặt Phòng Qua Airbnb Có Rẻ Không? mới nhất ngày 28/01/2022 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Airbnb Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Airbnb Tại Việt Nam
 • Câu Kể Ai Là Gì Lớp 4
 • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2021 Đề Số 15 Có Đáp Án
 • Giúp Học Sinh Phân Biệt Các Kiểu Câu: Ai Là Gì ? Ai Làm Gì ? Ai Thế Nào ?
 • Giúp Hs Phân Biệt Các Kiểu Câu: Ai Làm Gì? Ai Là Gì? Ai Thế Nào?
 • Airbnb là gì?

  Airbnb là viết tắt của cụm từ “AirBed and Breakfast”, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ…Airbnb được thành lập Tháng 8 năm 2008 ở San Francisco, California. Mô hình sơ khai của Airbnb là việc hai sinh viên ngành thiết kế chia một phần căn hộ của mình ra cho khách du lịch thuê.

  Sau khi thu được những khoản tiền đầu tiên từ các khách du lịch, hai sinh viên này (Brian Chesky và Joe Gebbia) đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của mô hình kinh doanh mới này.

  Họ tìm kiếm thêm một người bạn nữa, chuyên phụ trách mảng kỹ thuật và thành lập website để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Đến nay, Airbnb đã phát triển và trở thành địa chỉ đặt phòng/căn hộ…ở hơn 190 quốc gia.

  Sau 8 vòng kêu gọi vốn, hiện Airbnb đã được đầu tư hơn 2.39 tỷ USD và trở thành một trong những dự án được đầu tư nhiều nhất từ trước đến nay.

  Đăng ký tài khoản Airbnb nhận 35 USD

  Airbnb vẫn đang khuyến mại cực tốt cho khách hàng mới. Họ chi khá nhiều tiền cho khách hàng đặt phòng.

  Nhận tiền từ Airbnb cách nào rẻ nhất?

  Nếu bạn là người cho thuê nhà trên Airbnb một vấn đề cực kỳ quan trọng là làm cách nào để nhận tiền? Ở Airbnb, có hình thức nhận chuyển tiền điện về cách ngân hàng Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank, chúng tôi nhiên, cách này khá tốn kém và bạn có thể mất tới 20-25 USD/lần chuyển tiền.

  Sử dụng tài khoản Payoneer phí nhận tiền từ Airbnb chỉ là 1%. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền từ Airbnb về ngân hàng ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên tỷ giá USD – VNĐ ở Payoneer có thể thấp hơn tỷ giá VCB khoảng 1.5-2%. Tóm lại Payoneer là cách nhận tiền từ Airbnb rẻ nhất lúc này rồi.

  Cách thức hoạt động của Airbnb

  Nói một cách đơn giản thì mô hình hoạt động của Airbnb cũng giống như dịch vụ của Uber. Họ đứng ra làm trung gian và thu các khoản phí kết nối giữa những người cho thuê và khách du lịch.

  Nếu bạn có một phòng trống, một căn hộ, một Villas hay một lâu đài…thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một Host (Chủ nhà) bằng việc đăng ký tài khoản với Airbnb, đăng thông tin lên website và cho khách thuê.

  Khách du lịch sẽ tìm kiếm những địa điểm mà họ cho là phù hợp để đăng ký thuê. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb và bạn sẽ có thể kiếm tiền được từ những phòng trống, căn hộ không sử dụng của mình.

  Đặt phòng qua Airbnb có rẻ không?

  Ở Airbnb bạn sẽ có thể tìm được những địa chỉ thuê phù hợp với bất kỳ nhu cầu nào. Từ những căn phòng “Shared room” như khi hai nhà sáng lập Airbnb bắt đầu Airbnb đến hơn 1.400 lâu đài cổ kính.

  Thuê biệt thự, villas với giá rẻ

  Nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể thuê được những căn biệt thự, Villas ven biển nằm ngay trong các khu resort 5 sao với giá tốt hơn đặt qua Agoda hay trên Mytour rất nhiều.

  Ở Việt Nam lúc này, số lượng những gia đình giàu có sở hữu những căn biệt thự ven biển (đặc biệt là dọc dãi Đà Nẵng – Nha Trang) không phải là ít. Các dự án bán mới biệt thự thì vẫn liên tục mọc lên trong những năm qua.

  Những gia đình này chỉ đến nghỉ dưỡng ở các căn biệt thự của mình một vài tuần. Phần lớn thời gian còn lại trong năm nó bị bỏ trống hoặc đã được cho thuê rất hạn chế.

  Kể từ thời điểm Airbnb trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam trong một hai năm gần đây thì số lượng các căn biệt thự cho thuê trên Airbnb đang tăng lên rất nhanh.

  Những căn biệt thự như thế thường có sức chứa khá lớn, nhiều khi lên đến 7-10 người. Và nó sẽ giúp gia đình bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời với đẳng cấp nghĩ dưỡng 5 sao. Bạn hoàn toàn có sự riêng tư bên gia đình và người thân.

  Shared Room cho dân phượt muốn tiết kiệm

  Nếu là dân du lịch bụi và muốn tiết kiệm chi phí thì Shared room tại Airbnb là những địa chỉ giúp bạn sẽ có một giấc ngủ an toàn qua đêm với chi phí ở mức thấp nhất có thể.

  Những người bạn của mình gần đây đi du lịch Hàn Quốc cũng đã book những phòng kiểu Shared room như thế này để tiết kiệm chi phí. Và thực thế thì mỗi người chỉ mất khoảng 200.000đ/đêm.

  Đó là một mức giá quá rẻ ở một trong những nước đắt đỏ nhất ở Châu Á. Dĩ nhiên, là một phòng Shared room thì bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khác, bao gồm cả sự riêng tư của bạn với cái giá của nó.

  Phí Airbnb và cách thức thanh toán

  Bên ngoài mức giá niêm yết, Airbnb thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà. Khoản phí đối với chủ nhà ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng.

  Còn mức phí thu khách du lịch ở mức 6-12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình đặt phòng/căn hộ. Mặc dù mức phí khá cao nhưng dù tính cả phí vào thì bạn vẫn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống.

  Ngay khi đơn đặt phòng của bạn được xác nhận là thành công thì Airbnb sẽ trừ tiền từ thẻ (tín dụng/ghi nợ) của bạn và sẽ thanh toán cho chủ nhà sau khi bạn đã nhận phòng.

  Lưu ý: Thẻ tín dụng/ghi nợ một số ngân hàng khi thanh toán ở Airbnb có thể gặp lỗi. Bạn hãy lưu ý kiểm tra nhập đúng thông tin thẻ trước khi thanh toán. Ngoài ra, ở mục điền Last Name và First Name có thể bạn phải điền ngược lại: Tên họ + tên đệm thì điền vào ô First Name; Còn tên gọi thì điền vào ô Last Name.

  Đặt phòng/cho thuê phòng qua Airbnb có an toàn không?

  Tại Airbnb, cả khách du lịch và chủ nhà đều được khuyến khích cung cấp nhiều thông tin nhất có thể. Khách hàng cung cấp nhiều thông tin thì sẽ dễ thuê được phòng hơn.

  Nếu bạn không cung cấp đủ thông tin chi tiết, hình ảnh…thì sẽ nhiều khả năng không thể thuê được những chỗ tốt. Đây là một trong những ưu điểm của Airbnb giúp bảo vệ những người chủ nhà khỏi những khách họ không ưng.

  Trong hầu hết các trường hợp thì chủ nhà là người chịu nhiều rủi ro hơn khách. Vì vậy Airbnb cũng có một gói bảo hiểm lên đến 1 triệu USD cho các chủ nhà khi họ quyết định mang tài sản của mình ra cho thuê qua Airbnb.

  Ngoài các thông tin cực kỳ chi tiết thì Airbnb cũng là một dịch vụ hai chiều. Cả khách và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau mỗi lần thuê. Cái này cũng y hệt như dịch vụ của Uber vậy. Nếu bạn không muốn bị các chủ nhà từ chối thì hãy cố gắng là một vị khách du lịch thân thiện, lịch sự.

  Chất lượng phòng

  Hình ảnh tại Airbnb mặc dù là chụp thực tế nhưng sửa đổi rất trau chuốt. Vì vậy, rất nhiều phòng/căn hộ bạn chỉ cần nhìn một lần là mê ngay.

  Nhưng không vì thế mà chủ quan, hãy luôn xem đánh giá của những khách du lịch đã từng ở trước đó. Và những kinh nghiệm khi đặt phòng khách sạn có thể cũng là những thông tin bạn nên tham khảo qua vì có thể áp dụng được.

  Những điểm cần lưu ý khi đặt phòng trên Airbnb

  Ở Airbnb có hai loại đặt phòng. Một số phòng/căn hộ sẽ là đạng “Request to Book”. Những địa chỉ như thế này thường không phải là những đơn vị kinh doanh phòng/căn hộ chuyên nghiệp.

  Vì vậy, cứ mỗi khi có yêu cầu đặt phòng họ sẽ kiểm tra xem bạn là ai và có nên cho bạn thuê hay không. Trong vòng 24h, nếu họ không xác nhận thì yêu cầu đặt phòng của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải tìm một địa chỉ khác.

  Dĩ nhiên, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp này. Vì vậy, nếu không muốn bị từ chối mỗi khi đặt phòng, bạn hãy điền thật đầy đủ thông tin cá nhân, và nên xác nhận cả CMTND nữa với Airbnb.

  Loại thứ hai là “Instant Book” tức là cho phép khách hàng đặt phòng ngay. Loại này thì ngay sau khi bạn đặt phòng sẽ nhận được xác nhận luôn.

  Hãy lưu ý các dịch vụ kèm theo

  Vì không phải là những dịch vụ đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đọc hết các thông tin chi tiết để biết được những dịch vụ nào sẽ được bao gồm trong giá phòng.

  Đa phần trong các trường hợp đặt phòng giá rẻ (Shared room), thì bạn sẽ phải làm mọi việc. Bạn sẽ có trách nhiệm dọn dẹp với phòng mình ở trong suốt thời gian lưu trú. Những thông tin về các dịch vụ bổ sung này bạn sẽ luôn tìm được trước khi đặt.

  Và một trong những điểm rất quan trọng là sau khi đặt phòng, bạn cần liên lạc với chủ nhà về thời gian check in hoặc nếu như bạn có những yêu cầu đặc biệt.

  Thường xuyên trao đổi với chủ nhà/người cho thuê là một thủ thuật để giúp bạn có một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất. Airbnb còn có cả ứng dụng trên di động để giúp bạn có thể gửi tin nhắn cho chủ nhà ngay cả khi bạn đang di chuyển.

  Muốn đăng phòng/căn hộ lên Airbnb có dễ không?

  Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản xong là có thể bắt đầu đăng các thông tin cho thuê phòng của bạn lên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những hình ảnh đẹp lung linh về căn phòng của mình thì đừng quên yêu cầu Airbnb cử người đến tư vấn sắp đặt đồ đạc và chụp ảnh.

  Dịch vụ này của Airbnb là hoàn toàn miễn phí và trong hầu hết các thường hợp (ở các thành phố lớn), Airbnb sẽ đều cung cấp dịch vụ này.

  Kết luận

  Nếu bạn là một người ưa thích du lịch và di du lịch thường xuyên thì Airbnb sẽ là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Ngoài ra, Airbnb cũng là dịch vụ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với chính những người chủ nhà am hiểu về văn hóa của đất nước, thành phố mà bạn đặt chân tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Airbnb Là Gì? Đăng Ký Và Đặt Phòng Airbnb Giảm Ngay 55$!
 • Viết Tiêu Đề Listing Airbnb Chuẩn Ăn Tiền Ngoại
 • Illegal? Unethical? 8 Troubling Airbnb Problems You Didn’t Know
 • Airbnb Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Airbnb
 • Airbnb Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Airbnb Là Gì? Đặt Phòng Qua Airbnb Có Rẻ Không? trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100