Agar Endo Nền Tảng, Chuẩn Bị Và Sử Dụng / Sinh Học

Cập nhật thông tin chi tiết về Agar Endo Nền Tảng, Chuẩn Bị Và Sử Dụng / Sinh Học mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

các Thạch endo hoặc trung bình Endo là một môi trường nuôi cấy khác biệt, rắn với một mức độ chọn lọc nhất định. Công thức ban đầu được Endo tạo ra vào năm 1904 để phân biệt vi khuẩn lên men đường sữa với vi khuẩn không lên men. Lúc đầu, nó được thiết kế để cách ly Salmonella typhi, nhưng sau đó, mục tiêu của phương tiện đã chuyển sang tìm kiếm coliforms.

Nguyên lý của Endo agar đã được duy trì, nhưng công thức của nó đã trải qua vô số thay đổi trong những năm qua. Hiện nay, môi trường bao gồm các mô động vật tiêu hóa peptide, lactose, dipotali hydro phosphate, natri sulfit, fuchsin cơ bản và agar.

Việc sử dụng chính của môi trường có liên quan đến sự phân lập và phân biệt trực khuẩn Gram âm thuộc họ Enterobacteriaceae và các gia đình khác gần đó..

Trong một thời gian dài, nó đã được sử dụng trong việc phát hiện coliforms trong các mẫu nước, sữa và thực phẩm, nhưng ngày nay việc sử dụng phương tiện này đã bị thay thế bởi các chức năng tương tự khác. Tuy nhiên, một số phòng thí nghiệm vi sinh sử dụng môi trường thạch này để phân lập Enterobacteriaceae từ các mẫu có nguồn gốc lâm sàng.

Chỉ số

 • 1 nền tảng
 • Chuẩn bị 2
  • 2.1 Môi trường thạch
  • 2.2 Biến thể của agar m-Endo
 • 3 Sử dụng
 • 4 Kiểm soát chất lượng
 • 5 hạn chế
 • 6 tài liệu tham khảo

Nền tảng

Endo agar chứa pepton phục vụ như một nguồn axit amin, nitơ, carbon và năng lượng, cần thiết cho sự phát triển của các vi sinh vật không bị ô nhiễm.

Mặt khác, đặc tính chọn lọc nhẹ của agar được cung cấp bằng cách bổ sung natri sulfit và fuchsin cơ bản; cả hai thành phần đều ức chế một phần hoặc hoàn toàn sự phát triển của hầu hết các vi khuẩn gram dương.

Đặc tính khác biệt được đưa ra bởi sự hiện diện của carbohydrate có thể lên men, trong trường hợp này là đường sữa và fuchsin cơ bản, cũng là một chỉ số của pH.

Vi khuẩn gram âm phát triển trên môi trường thạch này và có khả năng lên men đường sữa sẽ tạo thành các khuẩn lạc màu hồng mạnh; là bệnh lý của Escherichia coli sự hình thành các khuẩn lạc màu đỏ sẫm với ánh kim màu xanh lục óng ánh. Điều này là do sự sản xuất cao axit từ quá trình lên men carbohydrate.

Cần lưu ý rằng môi trường xung quanh các thuộc địa cũng chuyển sang màu hồng mạnh mẽ. Trong khi trực khuẩn gram âm không lên men của đường sữa tạo thành khuẩn lạc màu hồng nhạt tương tự như trung bình hoặc không màu.

Dipot kali hydro photphat cân bằng độ pH của môi trường và agar là thành phần cung cấp sự đồng nhất rắn.

Chuẩn bị

Agar Endo

Cân 41,5 gr môi trường khử nước và hòa tan trong 1 lít nước cất. Làm nóng hỗn hợp bằng cách khuấy thường xuyên cho đến khi hòa tan hoàn toàn môi trường. Khử trùng trong nồi hấp ở 121 ° C, ở áp suất 15 lb., trong 15 phút.

Khi lấy ra khỏi nồi hấp, để nguội đến nhiệt độ khoảng 45-50 ° C, lắc hỗn hợp để đồng nhất hóa trước khi dùng. Đổ 20 ml vào đĩa Petri vô trùng.

Để các tấm cứng lại, đảo ngược và lưu trữ trong hộp hoặc bọc bằng giấy tối trước khi lưu trữ trong tủ lạnh. Điều rất quan trọng để bảo vệ môi trường chuẩn bị từ ánh sáng trực tiếp. Một thực hành được khuyến nghị là chuẩn bị số lượng chính xác sẽ cần.

Nếu được bảo quản trong tủ lạnh, các tấm phải được tôi luyện trước khi sử dụng.

Độ pH của môi trường phải nằm trong khoảng từ 7,2 đến 7,6 và màu của môi trường đã chuẩn bị là màu hồng nhạt..

Biến thể agar m-Endo

Có một phiên bản khác của thạch Endo (m-Endo) theo công thức của McCarthy, Delaney và Grasso, chứa nhiều hợp chất hơn và thay đổi trong cách điều chế..

Biến thể này bao gồm: Lactose, triptose, tiêu hóa enzyme casein, tiêu hóa enzyme mô động vật, natri clorua, kali photphat dibasic, natri sulfit, chiết xuất men, kali photphat monobasic, fuchsin cơ bản, natri deoxycholate, lauryl sulfate natri và agar.

Trong trường hợp này, chúng tôi cân 51 g môi trường khử nước và đình chỉ trong 1 lít nước cất có chứa 20 ml ethanol.

Đun nhẹ trong khi khuấy cho đến khi môi trường hòa tan hoàn toàn. Không quá nóng và không khử trùng trong nồi hấp. Khi hỗn hợp đồng nhất, phục vụ trong đĩa petri vô trùng và cho phép hóa rắn.

Sử dụng

Ở một số quốc gia, nó vẫn được sử dụng để đếm tổng coliforms và phân trong mẫu nước và thực phẩm, đặc biệt là sự hiện diện của Escherichia coli là chỉ số chính của ô nhiễm phân.

M-Endo agar được Hiệp hội Y tế Công cộng Hoa Kỳ (APHA) khuyến nghị để theo dõi và kiểm soát các chương trình khử trùng và xử lý nước thải, cũng như trong việc đánh giá chất lượng nước uống.

Phương pháp được sử dụng nhiều nhất là lọc màng, sau khi làm giàu mẫu bằng nước dùng Lauryl sulphate trong 2 đến 4 giờ.

Nó cũng có thể được sử dụng thay thế cho thạch EMB trong phân tích vi sinh thực phẩm và nước bằng kỹ thuật số có thể xảy ra nhất (NMP), đặc biệt là trong giai đoạn xác nhận hoàn chỉnh để chứng thực sự hiện diện của E.coli từ nước dùng EC đục.

Kiểm soát chất lượng

Để đánh giá chất lượng của mẻ thạch Endo đã chuẩn bị, các chủng đối chứng đã biết hoặc đã được chứng nhận được gieo.

Trong số các chủng có thể được sử dụng cho mục đích này là: Escherichia coli ATCC 25922, Escherichia coli ATCC 11775, Enterobacter cloacae ATCC 13047, Viêm phổi do Klebsiella ATCC 13883, Salmonella typhimurium ATCC 14028, Shigella flexneri ATCC 12022, Proteus mirabilis ATCC 14153 và Enterococcus faecalis ATCC 11700.

Các chủng được gieo do kiệt sức và được ủ ở 37 ° C trong 24 giờ trong thể dục nhịp điệu.

Kết quả dự kiến ​​là:

 • Để Escherichia coli: khuẩn lạc màu đỏ mạnh mẽ, với ánh kim.
 • Để E. cloaK. pneumoniae các khuẩn lạc phải là chất nhầy màu hồng.
 • Trong trường hợp của S. typhimurium, S. flexneri và P. mirabilis khuẩn lạc thường có màu hồng nhạt hoặc không màu.
 • Cuối cùng, E. phân nó được dự kiến ​​sẽ bị ức chế một phần, do đó sự tăng trưởng của nó sẽ kém với các khuẩn lạc màu hồng rất nhỏ.

Hạn chế

-Môi trường Endo có sức chọn lọc thấp, do đó, có thể một số vi sinh vật gram dương như Staphylococcus, Enterococcus và thậm chí cả nấm men có thể phát triển.

-Các trực khuẩn khác không thuộc họ Enterobacteriaceae có thể phát triển trong môi trường này, ví dụ như Pseudomonas spAeromonas sp. Đặc điểm của các chủng này là khuẩn lạc không màu không màu.

-Môi trường được chuẩn bị này rất nhạy cảm với ánh sáng, do đó, việc tiếp xúc kéo dài với điều này làm suy giảm hệ thống chỉ thị, làm hỏng môi trường không thể phục hồi.

-Các thành phần của môi trường được coi là gây ung thư, do đó nên tránh tiếp xúc trực tiếp.

-Môi trường khử nước rất hút ẩm và nên được giữ trong vật chứa ban đầu ở nhiệt độ phòng, đậy kín và trong môi trường khô ráo.

Tài liệu tham khảo

 1. Phòng thí nghiệm BD Agar Endo. 2013. Có sẵn tại: bd.com
 2. Phòng thí nghiệm Neogen M Endo Agar. Có sẵn tại: Thực phẩm an toàn.neogen.com
 3. “Agar Endo.” Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí. Ngày 7 tháng 9 năm 2020, 08:27 UTC. Ngày 28 tháng 2 năm 2020, 22:55. Có sẵn trong: en.wikipedia.
 4. Phòng thí nghiệm MercK. Thạch endo 2020. Có sẵn tại: merckmillipore.com
 5. Phòng thí nghiệm kỹ thuật. M -Endo Agar LES. 2020. Có sẵn tại: liofilool.net

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,572

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ...


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,404

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ...


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ...


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,751

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ...


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,375

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ...


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,276

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ...


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ...


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ...


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ...


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,999

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ...


Đề xuất

Các Chức Năng Của Pháp Luật, Liên Hệ Thực Tiễn Việt Nam Hiện Nay - Xem 3,267

57713 Chuyên mụcLý luận nhà nước và pháp luật Pháp luật là gì? là hệ thống những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc chung do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và đảm bảo thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị và là ...


Ulzzang Là Gì? Gợi Ý 10 Phong Cách Ulzzang Hàn Quốc, Ulzzang Girl, Ulzzang Boy,… - Xem 2,871

Một trong những đặc điểm chung và quan trọng nhất đó chính là các ulzzang thường có một gương mặt xinh xắn như búp bê với nước da trắng ngần và đôi mắt to tròn trong veo. Để có được gương mặt ấy thì ngoài có nhan sắc tự nhiên ...


Cách Ghim Bài Viết Trên Facebook Cá Nhân, Fanpage & Group 2020 - Xem 3,366

Các bạn không muốn bài viết này bị trôi đi trên Facebook, vậy phải làm thế nào ? Việc cần thiết các bạn cần làm ngay lúc này đó chính là tìm cách đưa bài viết lên đầu trang Facebook. Nhưng làm thế nào để làm được điều này, các ...


Lgbt Là Gì Trên Facebook? 7 Điều Thú Vị Về Cộng Đồng Lgbt - Xem 4,554

Lgbt là một khái niệm thuật ngữ xuất hiện trên Facebook hoặc các mạng xã hội, truyền thông, báo chí một cách rộng rãi. Lgbt là viết tắt của các từ cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ...


Cách Nén/giải Nén Tập Tin .zip Hoặc .rar Với Phần Mềm 7Zip - Xem 2,970

Khi bạn đang đi tìm một phần mềm hoặc tài liệu nào đó trên Internet. Thông thường, bạn sẽ nhận được hướng dẫn rằng “Bạn cần tiến hành giải nén file .zip hoặc .rar vừa tải về” để sử dụng tài liệu, cài đặt phần mềm hoặc game nào đó. ...


Bạn đang xem bài viết Agar Endo Nền Tảng, Chuẩn Bị Và Sử Dụng / Sinh Học trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!