9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Chào mừng mọi người đã quay trở lại với một bài viết nữa trong series học Tiếng Anh của mình. Trong bài viết lần này, mình sẽ chỉ ra 9 cách giúp bạn có thể bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh.

Như mọi người đã biết, không chỉ ở trong bài thi IELTS mà ngay cả trong những cuộc hội thoại hàng ngày, sẽ có những thời điểm mà chúng ta cần phải đưa ra suy nghĩ cũng như quan điểm cá nhân của mình. Không chỉ thế, khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ được đánh giá phần nào qua sự đa dạng trong các cấu trúc câu mà bạn sử dụng thay vì chỉ nói đơn giản “I think” hoặc “In my opinion”.

Xem thêm

Cùng bắt đầu thôi nào!

Bản thân từ “bet” có nghĩa là cá cược. Bởi vậy nên cấu trúc này có thể sử dụng khi bạn khá chắc chắn về sự chính xác của một điều gì hoặc một sự việc gì đó đang xảy ra, v.v.. mặc dù bạn không thể chứng minh được chúng.

I bet your motor is out of gas. Tôi dám cá là chiếc xe của bạn đã hết xăng rồi.

Cách diễn đạt này được sử dụng phổ biến hơn trong văn viết, cụ thể là bài thi IELTS, thư xin việc, v.v. Khác với cấu trúc trên, cấu trúc này có thể được áp dụng khi bạn đã có nghiên cứu, bằng chứng hoặc nguồn thông tin đáng tin cậy để có thể bảo vệ cho suy nghĩ, quan điểm của mình.

Nó giúp chứng minh quan điểm của bạn thuyết phục hơn đối với người đọc, người nghe. Cụm từ “strongly believe” – “thật sự tin tưởng” còn thể hiện mức độ mạnh mẽ của bạn trong việc muốn đối phương đặt niềm tin vào quan điểm của mình.

I strongly believe that all the businesses should operate toward sustainable development. Tôi thật sự tin rằng các doanh nghiệp nên hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững.

Cấu trúc xuất hiện khá nhiều trong cả văn nói lẫn văn viết, mang nghĩa muốn ám chỉ “Không còn nghi ngờ gì nữa” hay “Tôi không có nghi ngờ gì”. Bạn có thể sử dụng để chỉ một sự việc gì khá chắc chắn hoặc có khả năng chính xác rất cao. Đây cũng là một trong những cách diễn đạt phổ biến trong các bộ phim để bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh.

There’s no doubt to me that she has gone absolutely crazy about you. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa, cô ta phát điên vì cậu rồi.

Nếu ở một trường hợp bất kì phải bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh, nhưng bạn lại không hề chắc chắn với suy nghĩ của mình, thì đây sẽ là cách diễn đạt hợp tình hợp lý mà bạn có thể áp dụng để giao tiếp. “Not sure/certain” mang nghĩa là không chắc lắm, thêm từ “but” đằng sau sẽ tỏ ý muốn nói mặc dù không chắc chắn nhưng bạn vẫn muốn chia sẻ góc nhìn của mình đối với vấn đề.

I’m not sure, but she’d probably gone for hours before you arrived. Tôi không chắc, nhưng hẳn là cô ta đã rời đi được vài giờ đồng hồ trước khi cậu đến rồi.

“Tend to think” – có xu hướng thiên về (nghĩ rằng). Bạn có thể sử dụng cách nói này khi bạn chỉ đơn thuần muốn chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình, nhưng lại không muốn nó nghe có vẻ quá áp đặt đối với người nghe.

I tend to think that this shirt will look better on you. Tôi thiên về chiếc áo này hơn, nhìn nó hợp với bạn.

” Seem to me that” có nghĩa là “đối với tôi thì, …” hoăc “theo như tôi thấy thì, …”. Cách dùng này ý muốn diễn tả rằng quan điểm của bạn cực kì chủ quan, có thể đúng hoặc sai, nhưng đó là những gì mà bạn thật sự đang nghĩ đến.

It seems to me that he is over you now. Theo như tôi thấy thì anh ta đã quên được cậu rồi.

Cách diễn đạt này có ý muốn đề cập tới góc nhìn của bạn về một vấn đề, sự kiện nào đó xảy ra. Mặc dù có chứa cụm “If you ask me”, tạm dịch là “nếu bạn hỏi tôi thì, …” nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cấu trúc này kể cả khi không được đề nghị.

Đây là một cách diễn đạt cực kì khéo mà bạn có thể sử dụng trước khi đưa ra quan điểm của mình nếu như chúng có vẻ tiêu cực. Điều này sẽ giúp người nghe thoải mái trong việc tiếp nhận hơn.

If you ask me, I would say that I don’t really like her. Nếu bạn hỏi tôi thì tôi sẽ thành thật rằng tôi không thích cô ta lắm.

Nếu bạn lo lắng rằng ý kiến của mình có thể khác hoặc đi ngược lại với tất cả mọi người trong một cuộc trò chuyện, thì hãy sử dụng cấu trúc này. Nó sẽ giúp bạn khéo léo bày tỏ quan điểm của mình.

As far as I know, she will leave tomorrow. Theo như những gì tôi biết thì cô ta sẽ rời đi vào ngày mai.

Trong trường hợp khi người khác hỏi quan điểm, ý kiến của bạn về một vấn đề cụ thể nhưng bạn thật sự không muốn bày tỏ, thì đây có lẽ sẽ là một cách diễn đạt “cứu cánh cho bạn. “As I see it” – theo như tôi thấy, nó sẽ khiến cho đối phương không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi quan điểm của bạn, mà thay vào đó chỉ coi đây như một góc nhìn khác về vấn đề mà thôi.

As I see it, he’s never gonna win this battle. Theo như tôi thấy thì anh ta khó mà thắng được trận đấu này.

10. Để học từ và giao tiếp một cách trực quan, hiệu quả

Trên đây là một số cách bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh mà người bản ngữ thường dùng trong đời sống. Nhưng hãy yên tâm là bài viết sẽ chưa dừng lại ở đó đâu nhé, ở phần này, mình sẽ chia sẻ thêm cho mọi người một công cụ giúp mình học từ mới siêu thần thánh. Đó là eJOY eXtension – một tiện ích mở rộng của Chrome do đội ngũ eJOY phát triển.

Với eJOY eXtension mình có thể tra nghĩa, phát âm của bất kỳ từ mới nào khi xem video trên YouTube hay đọc văn bản tiếng Anh trực tuyến. Đặc biệt mình còn có thể lưu lại những từ đó và luyện tập cùng các game khác nhau để nhớ từ lâu hơn. Cách dùng thì cực kì đơn giản, bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng eJOY eXtension cụ thể nhé.

Nhưng chưa hết, để tăng tốc cũng như giúp quá trình học từ mới của bạn thêm phần trực quan và sinh động hơn, eJOY còn có tính năng . Word hunt sẽ giúp bạn tìm kiếm những ngữ cảnh video có sử dụng từ ngữ, cấu trúc của bạn.

Khi tra một từ bất kì bằng eJOY eXtension, bạn sẽ thấy có nút vàng cam “Say it” xuất hiện. Hãy bấm vào đó, Word Hunt sẽ liệt kê danh sách các video có chứa từ vựng đó trong phần phụ đề.

Hãy ôn và luyện tập sử dụng những cụm từ và cấu trúc bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh để khả năng giao tiếp thêm phần trôi chảy tự nhiên nhé. Hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2. * Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 17,919

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Hay xem cho thỏa lòng của các bạn rồi trở thành những anh hùng bàn phím. Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không. Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 10,989

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Và được sử dụng nhiều với hàm nghĩ khi mà nam giới thoả mãn bạn giới của mình và ngược lại. Cho nên khi sử dụng kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây khiếm nhã nhé. Tại sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng kimochi với hàm nghĩa trên? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta thường biết rằng, Nhật Bản là nơi có


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 9,999

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,801

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,108

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 9,108

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ Visa/Mastercard. Trong một số giao dịch, khách hàng chỉ cần nhập số Cvv/Cvc là có thể thanh toán được hóa đơn mua hàng trực tuyến rồi. Không cần phải nhập thêm mã pin nữa. Nhờ vào số Cvv/Cvc mà ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ và hiệu quả sử dụng


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,316

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn. Được phổ biến lần đầu tiên vào năm 1963 với cấu tạo chỉ 5 chữ số. Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4


Đề xuất

Lòng Trung Thực Là Gì? Nghị Luận Về Ý Nghĩa Của Tấm Lòng Trung Thực - Xem 3,663

Con người cần có nhiều đức tính để trở nên tốt đẹp nhưng cần nhất là tính trung thực. Trung thực chính là vẻ đẹp đầu tiên trong kho tàng phẩm chất của con người. Chính lòng trung thực là nhân tố quyết định cuộc sống thành công của mỗi ... Người trung thực không chấp nhận gian dối trong bất kì việc gì. Trung thực làm nên nhân cách con người, sống trung thực không phải lúc nào cũng dễ, nó đòi hỏi sự dũng cảm và nghiêm khắc với bản thân. Walter Anderson cho rằng: "Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta biết nắm bắt các cơ hội cho mình, nhưng cơ hội đầu tiên và khó khăn nhắt lại là việc chúng ta phải thành thật với chính bản


Cách Sao Lưu Ảnh Và Dữ Liệu Icloud Trên Iphone Đơn Giản Nhất - Xem 2,475

Sao lưu dữ liệu trên iCloud trên iOS 11 mới nhất Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud gắn liền với nền tảng iOS trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad thì việc sao lưu ảnh, danh bạ, dữ liệu… lên iCloud rất tiện. Về cơ bản dịch ... Sau khi đã vào được ID Apple rồi bạn hãy chọn cài đặt tài khoản iCloud. Bước 2: Trong đây bạn có thể gạt nút bật ở các mục mà bạn muốn sao lưu vào tài khoản iCloud, ở trên sẽ toàn các mục như Lịch, Lời nhắc, Ghi chú, Trình duyệt


File Robots.txt Là Gì? Tại Sao Tạo File Robots.txt Cho WordPress - Xem 3,465

Vậy làm cách nào bây giờ? Tôi có thể trả lời ngay cho bạn – tạo file robots.txt cho wordpress ngay. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn: Hiểu rõ khái niệm robots.txt là gì Cấu trúc cơ bản của một file robots.txt Có những lưu ý gì khi ... Mặc dù các trang hoặc các thư mục con của nó có thể không được phép. Crawl-delay: Phần này thông báo cho các web crawler biết rằng nó phải đợi bao nhiêu giây trước khi tải và thu thập nội dung của trang. Tuy nhiên, lưu ý rằng bọ tìm kiếm Googlebot không thừa nhận lệnh này. Bạn có thể cài đặt tốc độ thu thập dữ liệu trong Google Search Console. Lệnh này được sử dụng để cung cấp các


Đặt Hàng Order Taobao, Dịch Vụ Mua Hàng Taobao Chuyên Nghiệp Uy Tín - Xem 2,079

Taobao.com được biết đến là một website thương mại điện tử cực kỳ uy tín thuộc tập đoàn Alibaba. Đây là website bán lẻ với lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc, tại đây bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào. Taobao đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị ... Khó khăn trong việc vận chuyển hàng đã order taobao về Việt Nam Để chọn được shop bán hàng uy tín và sản phẩm hợp ý nhất, trước khi quyết định order taobao sản phẩm nào các bạn cũng nên chú ý tới một số điểm sau: Thấp nhất là


Shisha Điện Tử Là Gì Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Shisha Điện Tử - Xem 3,663

Shisha điện tử hay gọi theo nghĩa thuần việt là thuốc lá điện tử, tên gọi thì hẳn đã rõ ràng và chúng ta từ đó cũng có thể hình dung về loại thuốc lá “đặc biệt” này. Tuy nhiên, để hiểu rõ ràng và đúng nghĩa nhất về shisha ... Ngoài thành phần chính là tinh dầu, thì đầu lọc cũng là một phần quan trọng trên shisha điện tử, khi mà đầu lọc của thuốc lá điện tử chính là nơi cung cấp chất nicotin và chất tạo vị giả cho thuốc để làm người sử dụng cảm thất yêu thích, có được cảm giác sảng khoái nhất trong và sau khi sử dụng. Giới trẻ nói về shisha điện tử Đối với giới trẻ Việt Nam, họ nói rằng


Bạn đang xem bài viết 9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!