7 Kỹ Năng Phục Vụ Dành Cho Nhân Viên Order Nhà Hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Kỹ Năng Phục Vụ Dành Cho Nhân Viên Order Nhà Hàng mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

Việc làm tham khảo tại Thue.today: Việc làm nhà hàng khách sạn Tìm hiểu về nhân viên order trong nhà hàng – khách sạn

Nhân viên Order là gì?

Trong Nhà hàng – Khách sạn, từ order có nghĩa gọi món như đồ ăn, thức uống có trong menu hoặc chỉ dẫn gọi món. Hoạt động order trong nhà hàng, khách sạn do nhân viên Order thực hiện. Nhân viên order là người chịu trách nhiệm thực hiện quy trình order trong nhà hàng cho khách khi khách đến dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn, bao gồm:

  • Hỏi và tiếp nhận thông tin từ thực khách
  • Ghi yêu cầu gọi món hoặc giới thiệu, tư vấn/ chỉ dẫn gọi món khi thực khách yêu cầu
  • Nhắc lại thông tin gọi món của thực khách
  • Giải đáp những thắc mắc của thực khách (nếu có)
  • Cảm ơn khách và mang order cho thu ngân in hóa đơn
  • Chuyển tiếp order xuống cho bếp và quầy bar.

Tùy theo quy mô và tính chất công việc và quy mô số lượng nhân viên mà tại mỗi nhà hàng, khách sạn mà phân công nhân viên Order riêng biệt hoặc là nhân viên phục vụ sẽ kiêm nhiệm nhiệm vụ này.

Các kỹ năng của nhân viên order nhà hàng – khách sạn

Hiểu rõ thông tin về sản phẩm

Chỉ khi nhân viên Order nắm được thông tin về sản phẩm gồm: tên món, thành phần nguyên vật liệu, mùi vị, giá trị dinh dưỡng của món ăn/ thức uống, cách trang trí, quy trình phục vụ, cách thưởng thức, thức ăn/ nước sốt/ thức uống đi kèm,… thì mới có thể giới thiệu, tư vấn/ chỉ dẫn và giải đáp những thắc mắc của thực khách trong suốt quá trình thực hiện order. Sự tỉ mỉ và chi tiết, nhiệt tình trong cách tư vấn của nhân viên order trong nhà hàng sẽ giúp tăng mức độ yên tâm/ hiếu kì của khách hàng, từ đó dễ dàng thuyết phục họ lựa chọn món ăn/ thức uống.

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Sự ân cần, chu đáo đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng. Một nhân viên Order chuyên nghiệp luôn đối xử với khách hàng bằng cái tâm, luôn lịch sự, niềm nở, chân thành, và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách trong phạm vi quyền hạn. Ngoài ra, sự tinh tế trong quan sát và nắm bắt tâm lý thực khách cũng là một kỹ năng mà nhân viên order chuyên nghiệp cần có.

Để trở thành nhân viên order chuyên nghiệp thì phải có thái độ tốt

Thành thạo kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ở đây không chỉ được thể hiện qua lời nói, mà còn qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể của chính bạn. Một nhân viên Order thành thạo kỹ năng giao tiếp là: luôn luôn đưa đồ cho khách bằng hai tay; luôn mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt họ khi giao tiếp; luôn lịch sự cúi đầu chào khi họ ra về;…

Kiên nhẫn trong tiếp nhận yêu cầu

Đối với những khách hàng lần đầu đến nhà hàng, khách sạn của bạn dùng bữa, họ sẽ cần một khoảng thời gian đủ lâu để nghiên cứu thực đơn và lựa chọn món ăn/ thức uống phù hợp. Khi đó, nhân viên order nhà hàngkhách sạn phải thực sự kiên nhẫn để lắng nghe và tiếp nhận yêu cầu gọi món của khách, sẵn sàng lắng nghe những phản hồi của khách để hướng dẫn, giới thiệu hoặc tư vấn/ chỉ dẫn cho khách khi cần.

Linh hoạt, nhạy bén trong giao tiếp với nhiều đối tượng khách

Có rất nhiều kiểu khách hàng trong nhà hàng, khách sạn mà bạn không thể lường trước được. Với những khách dễ tính, dễ gần thì nhân viên order không mất quá nhiều công sức để phục vụ. Ngược lại, những khách khó tính, luôn đòi hỏi cao thì việc làm hài lòng họ không hề đơn giản. Sự ứng biến linh hoạt, nhạy bén trong giao tiếp; đồng thời dễ dàng thích nghi với từng môi trường phục vụ, từng đối tượng khách chính là yếu tố cần có của một nhân viên order chuyên nghiệp.

Tự kiểm soát bản thân

Một nhân viên order chuyên nghiệp không bao giờ để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc, họ luôn bình tĩnh, tự chủ ngay cả khi khách hàng có những hành vi thô lỗ hay xúc phạm, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân xảy ra vấn đề và giải quyết chúng nhanh gọn để không làm ồn ào, ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh.

Trách nhiệm

Luôn chịu trách nhiệm về những sai lầm của bản thân trong phục vụ khách hàng như: order sai, ghi order sai/ không rõ ràng, phục vụ khách thiếu chuyên nghiệp,… để rút kinh nghiệm và hoàn thành công việc tốt hơn cho những lần sau là một trong những kỹ năng cần có của nhân viên order. Mọi chủ nhà hàng, khách sạn hay thực khách đều đánh giá cao và sẵn sàng bỏ qua cho những nhân viên biết tự chịu trách nhiệm về những hành vi mà nhân viên đó đã gây ra khi họ biết nhận lỗi và tìm cách sửa sai.

Bạn đang xem bài viết 7 Kỹ Năng Phục Vụ Dành Cho Nhân Viên Order Nhà Hàng trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!