6 Cách Sử Dụng Dolly Quay Phim Hiệu Quả

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Sử Dụng Dolly Quay Phim Hiệu Quả mới nhất ngày 26/09/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

Dolly quay phim

Trong điện ảnh, chuyển động là tất cả mọi thứ. Đây là một cách để các nhà quay phim có thể biến tiềm thức thành chất, và chuyển cảm xúc thành những trải nghiệm gần như rõ ràng, một vài thủ thuật nhỏ với dolly quay phim sẽ biến thước phim của bạn thêm mượt mà sinh động hơn.

Lưu ý: Bài viết kèm theo link giới thiệu tới nơi bán sản phẩm, hiện bên mình chưa bán những sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

Khi dolly được phát minh, các nhà làm phim ngân sách thấp và độc lập được tiếp cận với những hình ảnh chuyển động mượt mà. Không cần phải nói, chúng tôi rất hào hứng khi Manfrotto thông báo rằng họ sẽ phát hành thanh trượt của riêng mình.

Dolly của Manfrotto là một công cụ mạnh mẽ. Chúng tôi đã viết đánh giá chi tiết về dolly này, một số cách quay tôi ưu. Tuy nhiên, bài viết này ít nói về tổng quan sản phẩm và nói nhiều hơn về cách sử dụng hiệu quả nhất. Sau khi sử dụng dolly quay phim này trong nhiều năm, đây là các kỹ thuật đã giúp chúng tôi tốt nhất.

Kỹ thuật

1. Chuyển động một trục

Phương pháp đầu tiên này không yêu cầu chính xác một nhà khoa học. Đây là phương pháp di chuyển máy ảnh từ một bên của thanh dolly sang thanh dolly khác mà không cần phải xoay hoặc nghiêng. Mặc dù rất cơ bản, đôi khi đơn giản nhất là tốt nhất.

2. đẩy về phía trước

 • Phương pháp này hầu như giống hệt nhau, tuy nhiên, thay vì có ống kính đặt vuông góc, nó song song với thanh dolly. Điều này cho phép khả năng đẩy vào cảnh. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra một đoạn giới thiệu, cho dù giới thiệu một nhân vật mới, sản phẩm hoặc vị trí.
 • Cũng nên nhắc rằng thay vì đẩy về phía trước, bạn cũng có thể lùi lại, điều này sẽ cho hiệu quả của một đoạn kết thúc, ngụ ý một cảm giác rời khỏi hiện trường phía sau .Kỹ thuật này thường được sử dụng cho việc đóng cửa một bộ phim.

3. Panning trong khi trượt

 • Khán giả luôn thích xem những video năng động. Luôn nhớ rằng khán giả của bạn có một khoảng thời gian quan tâm ngắn. Nói đơn giản, mang chúng và bạn sẽ mất chúng.
 • Panning (xoay máy ảnh theo chiều ngang) trong khi trượt là một cách rất đơn giản để làm sống động cảnh quay của bạn.
 • Bạn thường sẽ thấy kỹ thuật này được sử dụng trong các thiết lập phỏng vấn, và cụ thể hơn, được sử dụng cho camera b.

4. Xoay và nghiêng trong khi trượt

Đây là một hình ảnh tiết lộ thú vị hơn nhiều khi thêm kích thước. Bằng cách kiểm soát cả ba trục, bạn được giải phóng để theo dõi chuyển động trước mặt bạn.

5 . Nghiêng và trượt

 • Tất cả mọi thứ tôi đã thảo luận cho đến nay giả sử các thanh dolly quay phim là trên một lĩnh vực hoàn hảo cấp. Bằng cách gắn một đầu bi (chúng tôi sử dụng XPRO ballhead) trên đầu thanh dolly thay vì đầu dầu, bạn có thể tự tạo cho mình những hình ảnh tăng / giảm độc đáo và thú vị.
 • Ví dụ: bạn có thể đặt thanh trượt của mình song song với các bước cầu thang và từ từ đi xuống cầu thang. Bạn cũng có thể đặt thanh dolly của bạn thẳng đứng kéo lên từ từ.

Trong khi tôi có thể đi dạo cả ngày về các khả năng khác, đó là những kỹ thuật trượt chính mà chúng tôi đã thường xuyên sử dụng. Với những điều cơ bản này, tôi muốn đề cập đến một số mẹo và thủ thuật mà tôi đã gặp qua nhiều năm mà tôi nghĩ là quan trọng.

Các mẹo và thủ thuật

1.Focus Rack

 • Bạn đã cảm thấy thoải mái với nhiều cách di chuyển máy ảnh với dolly quay phim, hãy xem xét tác động mà focus có thể có.
 • Ví dụ: sử dụng kỹ thuật đầu tiên được liệt kê trong chuyển động đơn trục, bạn có thể bắt đầu bằng máy ảnh ở bên trái thanh dolly của bạn tập trung vào một đối tượng trực tiếp ở phía trước ống kính.
 • Khi máy ảnh được đẩy dọc theo thanh dolly sang phải, tiêu điểm có thể được điều chỉnh sao cho đầu chụp kết thúc tập trung vào một đối tượng xa hơn.
 • Một video tôi thích sáng tác bắt đầu không focus vào đối tượng, đẩy về phía trước, sau đó dừng chuyển động và lấy nét rõ từ từ đối tượng. Focus kết hợp với chuyển động là một công cụ chuyển đổi mạnh mẽ.

2. Sử dụng tiền cảnh

 • Sử dụng dolly quay phim có hiệu quả sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
 • Tiền cảnh khoảng bao nhiêu là hiệu quả khi máy quay phim di chuyển.
 • Ví dụ: chúng tôi đã thực hiện một chuyển động thời gian trôi đi trong khi quay một đoạn video cảnh đẹp ở Quảng trường Thời đại. Chúng tôi cảm thấy nó thiếu chất và chuyển động gần như không thể nhận ra.
 • Sau khi động não, chúng tôi nhận ra rằng có một hình nón phụ thêm mà không được sử dụng.
 • Bằng cách đơn giản tạo hình nón màu cam tươi sáng ở tiền cảnh video của chúng tôi, chuyển động được nhấn mạnh, và chúng tôi cảm thấy có chút chuyển động mà chúng tôi đang tìm kiếm.
 • Một cái gì đó cũng đáng đề cập đến liên quan đến chuyển động, ống kính góc rộng bạn đang sử dụng, chuyển động nhiều hơn sẽ được nhấn mạnh. 2 ống kính tuyệt vời là 14mm hoặc 16-35mm.

3. Tinh chỉnh đầu dầu

 • Tất cả các đầu chất lỏng Manfrotto cung cấp một số hình thức điều chỉnh. Đầu 502 chẳng hạn, có hệ thống kéo chất lỏng cho cả chảo và độ nghiêng.
 • Video khác nhau sẽ yêu cầu độ nhạy khác nhau, vì vậy bạn nên làm quen với các cài đặt này trước khi quay phim.
 • Tinh chỉnh các cài đặt vừa phải sẽ cho phép bạn đạt được những hình ảnh mượt mà trơn tru.

4. Xem xét các điểm tiếp xúc

 • Khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị hỗ trợ nào, bạn nên luôn luôn cố gắng để đảm bảo rằng bạn được kiểm soát tốt. Thanh dolly quay phim không ngoại lệ.
 • Tôi đã nhìn thấy mọi người kiểm soát một thanh tdolly với một tay trước. Tôi sử dụng dolly, tối thiểu có hai điểm tiếp xúc với đầu chất lỏng (cả hai tay). Nhưng tôi thường sử dụng thanh xoay như là một điểm tiếp xúc thứ ba có thể nghỉ ngơi trên vai.
 • Không có cách nào chính xác để xử lý máy ảnh, một số người thích một bàn tay trên đầu chất lỏng, trong khi những người khác thích tay của họ giữ máy ảnh hoặc thậm chí tấm đế trượt.

5. Điều chỉnh độ nhạy của dolly quay phim

 • Dolly Manfrotto có núm điều chỉnh độ nhạy thoải mái ở bên cạnh. Tương tự như đầu chất lỏng, điều này kiểm soát độ ma sát khi sử dụng.
 • Độ nhạy và mượt của thanh trượt còn tùy thuộc vào trọng lượng máy quay phim và thiết bị bạn đang sử dụng.

6. Thực hành và thực hành !!

Doisonggiaitri.com

 • Đây không phải là cách duy nhất để làm phim, Và chắc chắn không phải để điều hành một thanh trượt.
 • Sự thật là thực hành và thời gian là rất quan trọng để tạo ra những video đẹp và sáng tạo.
 • Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể cho là thực hành càng nhiều càng tốt.
 • Chọn dolly quay phim của bạn cho nhiều loại địa điểm hoặc sự kiện yêu cầu các kiểu video khác nhau.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,176

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống. Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng, kịch. Nhưng hiện tại trên facebook, ngoài nghĩa đó thì drama còn mang nhiều nghĩa khác như: phim dài tập để phân biệt với phim một tập


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,563

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Vì lực hút chỉ có tác dụng làm Mặt Trăng quay tròn quanh Trái Đất. Con tàu vũ trụ cũng ở vào tình trạng như Mặt Trăng. Con tàu vũ trụ khi đã bay vào quỹ đạo thì cũng như Mặt Trăng, không còn tên lửa đẩy


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Doisonggiaitri.com sẽ giải đáp toàn ... Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,583

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,494

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm cũng để ý đến số Cvv/Cvc. Đó là 3 chữ số ngược được in bằng mực đen, hơi


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,603

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé. Mã Zip Code là gì? Zip Code (Postcode - Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu - UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận


Đề xuất

[Taimienphi.vn] Hàm Value Trong Excel, Cú Pháp Và Ví Dụ Hàm Chuyển Chuỗi Thành Số - Xem 2,772

Trong số các hàm có liên quan đến chuỗi ký tự thì hàm Value trong Excel chính là một ví dụ minh họa rõ ràng nhất trong Excel. Hàm Value trong Excel được sử dụng rất nhiều tuy nhiên cách sử dụng của nó không phải ai cũng hiểu hết ... Ngoài ra, mình cũng đưa ra 1 số ví dụ kết hợp hàm VALUE và hàm Excel khác để tăng tính hiệu quả trong công việc nhé. Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn làm việc với Excel tốt hơn. Thông thường bạn không cần phải


Điều Kiện Sản Xuất Rượu Công Nghiệp Là Gì? - Xem 3,861

Căn cứ vào Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về sản xuất kinh doanh rượu thì điều kiện để sản xuất rượu công nghiệp là: – Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật. – Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản ...   Căn cứ vào Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về sản xuất kinh doanh rượu thì điều kiện để sản xuất rượu công nghiệp là: - Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật. - Có dây chuyền máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ sản xuất rượu đáp ứng quy mô dự kiến sản xuất. - Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định. - Bảo đảm


Tình Huống Bày Tỏ Lòng Biết Ơn Trong Tiếng Anh Công Sở - Xem 2,673

Bạn được tặng một món quà từ một người bạn đồng nghiệp ngoại quốc? Bạn được một người nước ngoài giúp đỡ? Bạn được một ai đó mời đi ăn? Bạn được một ai đó chúc mừng, khen ngợi? Nhưng bạn lại không biết phải đáp lại bằng lời cảm ... - Thành thực cám ơn. Thank you in advance. - Cám ơn anh trước. You are so kind. - Bạn quá tốt. I owe you a great


Xác Định Tài Sản Chung, Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng - Xem 2,673

Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng không biết xác định đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng của vợ chồng. Vấn đề xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng là rất quan trọng trong trường hợp có tranh chấp liên quan ... Theo đó, thu nhập hợp pháp khác của vợ, chồng trong thời kỳ hôn nhân bao gồm: Khoản tiền thưởng, tiền trúng thưởng xổ số, tiền trợ cấp, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 11 của nghị định này; Tài sản mà vợ, chồng


Kem Dưỡng Thể Trắng Da Nourishing Body Lotion Bella Skin - Xem 3,069

Giới thiệu Kem Dưỡng Thể Trắng Da Nourishing Body Lotion Bella Skin Kem Dưỡng Thể Trắng Da Nourishing Body Lotion Bella Skin với thành phần lành tính chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên được nhập khẩu và sản xuất theo đúng công thức độc quyền từ Nhật Bản, ... Đặc biệt, sản phẩm không chứa paraben và các hoá chất tẩy trắng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn CGMP - ASEAN và được Bộ Y Tế Việt Nam chứng nhận chất lượng sản phẩm an toàn, cấp giấy phép lưu hành.Dưỡng chất từ bột ngọc trai, tinh chất


Bạn đang xem bài viết 6 Cách Sử Dụng Dolly Quay Phim Hiệu Quả trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!