5 Bước Viết Email Follow Up Đạt Hiệu Quả Cao

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Viết Email Follow Up Đạt Hiệu Quả Cao mới nhất ngày 20/10/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

Đầu tiên, ta nên hiểu Email Follow Up là gì? Đó là một loại Email nhằm mục đích nhắc nhở, thường được gửi sau một cuộc họp, hội thảo, hay phỏng vấn. Mục đích thường là để hỏi thêm thông tin, hẹn gặp hay cảm ơn…Vậy làm thế nào để soạn thảo một Email Follow Up thành công?

Khi viết Email Follow Up, mọi người thường hay dùng những cụm từ như:

Những từ ngữ như trên hay được dùng lặp đi lặp lại nhiều lần bởi nhiều người nhưng lại không có hiệu quả cao. Bởi vì các cụm từ này không thể hiện được sự nhiệt tình của người viết. Nói chung, khách hàng không chỉ muốn xem qua – mà họ còn muốn đọc thấy một điều gì đó có giá trị trong Email.

5 bước để có cách viết email Follow Up hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu Email

Bạn nên làm rõ các mục tiêu của mình trước khi viết một Email Follow Up. Điều này giúp bạn đưa ra Call – To – Action phù hợp.

3 mục tiêu cơ bản của một Email Follow Up là:

Cung cấp thông tin:

Email Follow Up giúp bạn hỏi người nhận về thông tin mà bạn chưa nắm rõ, cập nhật tình trạng hợp đồng, hay để quyết định xem bạn có muốn nhận công việc đó hay không.

Bạn có thể sử dụng Email Follow Up để hỏi ý kiến người nhận, mời thầu, xin được giúp đỡ hay khảo sát thái độ của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn.

Chỉ để hỏi thăm hay cảm ơn:

Trong trường hợp bạn đã lâu không liên lạc với ai đó nhưng muốn chúc mừng khi công ty họ có tin vui hoặc chia sẻ một dấu mốc quan trọng mà bạn vừa làm được, viết Email Follow Up để hỏi thăm, cảm ơn sẽ có tác dụng lớn.

Các mẫu Email Follow Up chào hàng hiệu quả

Tưởng tượng rằng bạn vừa gặp một khách hàng tiềm năng để thảo luận về sản phẩm/dịch vụ của công ty. Cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ do đó bạn muôn sắp xếp một cuộc gặp mặt khác để tiếp tục thương thuyết với họ. Vì thế, bạn cần soạn một Email Follow Up để “Hẹn gặp mặt”.

Dưới đây là một số mẫu Email hiệu quả đã được sử dụng bởi các nhân viên bán hàng thành công:

Mẫu 1: Tiêu đề email: Cảm ơn anh Phong vì đã dành thời gian nói chuyện hôm nay! Cảm ơn anh đã dành thời gian quý báu trong ngày để chia sẻ về công ty cũng như các khó khăn anh đang phải đối mặt và mục tiêu mà anh đặt ra. Nếu anh muốn biết thêm về cách xử lý vấn đề mà công ty anh gặp phải của các công ty khác như thế nào, em rất sẵn lòng gọi điện để nói chuyện thêm. Nếu anh không phiền thì anh em mình có thể thảo luận thêm về các khó khăn của anh, biết đâu em có thể giúp đỡ được cho anh. Anh có rảnh vào lúc 1 giờ chiều thứ Ba tới không ạ? Cảm ơn anh lần nữa vì ngày hôm nay đã đến nói chuyện với em. Em mong rằng sẽ sớm nhận được phản hồi từ anh!

Bước 2: Mở đầu bằng ngữ cảnh

Bạn và người nhận mail có người bạn chung hay sở thích chung nào không? Nếu hai người không thân thiết với nhau, đề cập đến một điểm chung có thể là cách mở đầu Email khiến họ nhớ đến bạn. Hãy thử nhấn mạnh Email hay lần nói chuyện đầu tiên giữa hai người để họ dễ dàng hồi tưởng và phản hồi hơn.

Tham khảo những mở đầu của cách viết Email hiệu quả sau đây:

– Anh vừa gặp em tuần trước ở [sự kiện hay địa điểm].

– Buổi nói chuyện với chị tại [sự kiện] đã truyền cảm hứng cho em về…

– [Tên người bạn] đã gợi ý mình liên lạc với bạn.

– Lần cuối chị nói chuyện với em..

– Anh có nhớ email Follow Up em vừa gửi vài tuần trước về [chủ đề]…

Mẫu 2: Tiêu đề email: Chị có bất kỳ thắc mắc nào không ạ? Lần trước chị có dặn em liên lạc lại để giới thiệu thêm về chính sách thanh toán và ưu đãi của dự án. Vì thế, em viết email để gửi cho chị các thông tin liên qua. Chị có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì không ạ? Nếu chị có câu hỏi nào thì gọi cho em để trao đổi thêm nhé.

Bước 3: Tuyên bố mục tiêu rõ ràng

Ngay từ đầu thư, bạn nên đi thẳng vào mục đích viết Email Follow Up. Ví dụ: Đừng nói là “Em mời chị đi cà phê để học hỏi kinh nghiệm làm việc của chị được không?”. Thay vào đó, hãy nói “Em muốn mời chị đi uống cà phê để học hỏi về kinh nghiệm đạt doanh số của chị. Em chật vật mãi mà không đạt được chỉ tiêu”. Nội dung Email càng cụ thể càng tiết kiệm thời gian cho người nhận, giúp họ dễ dàng hiểu các yêu cầu của bạn. Do đó bạn đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

Những cách phổ biến để diễn đạt mục đích viết Email như:

  • Em muốn mời anh/chị tham gia [sự kiện] này. Em nghĩ rằng chương trình này đem lại nhiều điều bổ ích cho công việc của anh/chị tại [Công ty].
  • Như đã hứa, tôi gửi bạn link của nhà phát triển này [link]. Hy vọng có thể giúp ích cho việc phát triển website của bạn.
  • Nếu bạn chia sẻ thêm với tôi về [chủ đề] này thì tốt quá. Tôi cũng đang làm mấy việc tương tự thế ở công ty.

Mẫu 3: Tiêu đề mail: Chào mời cuộc gặp Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian nói chuyện với mình ngày hôm nay. Nói chuyện với bạn về [chủ đề] này thực sự rất thú vị và bổ ích. Cảm ơn bạn vì đã đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách tìm việc ở [lĩnh vực]. Mình nhớ là bạn có nói bộ phận của bạn ở [công ty] đang tìm một đại diện bán hàng đúng không? Mình muốn giới thiệu X cho bạn. X đã từng làm công việc xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh cho [công ty]. Mình nghĩ là X sẽ phù hợp với bộ phận của bạn đấy. Cảm ơn Lan lần nữa vì đã đưa ra lời khuyên cho mình. Mong rằng bạn nhanh chóng thiết kế xong phần mềm beta. Giữ liên lạc nhé.

Bước 4: Soạn chủ đề email

Một nghiên cứu vào năm 2014 phân tích 6.4 triệu mail của các nhân viên sale tại Hubspot đã phát hiện ra những cách viết Email hiệu quả với chủ đề như sau:

  • Sử dụng số lượng và thời gian cụ thể. So với các mail có sử dụng thời gian và số lượng cụ thể trong tiêu đề, những Email dùng từ chung chung như “Nhanh chóng” ít được mở hơn 17%.
  • Tạo giọng điệu khẩn cấp bằng cách dùng từ “Ngày mai”. Các Email có từ “Ngày mai” trong chủ đề mail được mở nhiều hơn 10% so với các mail không có.
  • Không ghi tiêu đề. Những Email không có tiêu đề lại được mở nhiều hơn 10% so với các Email khác.

Mẫu Email Follow Up sau khi vừa nộp đơn xin việc:

Mẫu 4 Tiêu đề email: 3 lý do chứng minh em là ứng cử viên phù hợp với công ty. Tên em là [tên]. Qua nhóm tuyển dụng trên Facebook, em được biết công ty chị đang tìm kiếm nhân viên cho [vị trí]. Em nghĩ rằng, em là một ứng viên phù hợp cho [vị trí] với [bộ phân] vì những lý do sau đây: – Em là một người ham học hỏi. Em rất chăm chỉ và không ngừng học những điều mới qua sách vở, blog, báo đài [kênh đài yêu thích nhất của em là…]. – Em đã tìm hiểu và có niềm tin vào sự phát triển của [công ty]. Em có đính kèm CV và một video trình bày lý do vì sao em sẽ là một thành viên phù hợp với bộ phận của chị. Bên cạnh đó, em cũng gửi kèm cả các website và mẫu dự án mà em đã từng làm trươc đây trong [vị trí] . Em hy vọng sớm nhận được phản hồi của chị.

Bước 5: Quyết định thời điểm gửi email

Không chỉ biết cách viết Email, bạn còn cần quyết định thời gian thích hợp để gửi mail nữa. Dưới đây là một số khung thời gian gợi ý để gửi mail Follow Up thường được sử dụng:

– 24 giờ

Gửi Email cảm ơn sau khi tham gia một cuộc họp, phỏng vấn, hội thảo.

– 48 giờ

Gửi Email Follow Up sau khi nộp đơn xin việc.

– 1-2 tuần

Mời tham gia một cuộc họp hay khi không nhận được thư offer công việc dù đã phỏng vấn.

– Mỗi 3 tháng

Hỏi thăm ai đó.

Hi vọng những bước làm trên sẽ giúp bạn có được những chiến dịch email phù hợp và chốt được nhiều đơn hàng hơn cho doanh nghiệp mình!

Nguồn: Theo Linkleads dịch – Kyna biên soạn

Liên quan

Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 33,858

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất hút nữa. Vì nếu bị hút thì nó đã rơi ngay xuống Trái Đất. B. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái Đất


Email Marketing Là Gì? Chi Tiết Cách Làm Email Hiệu Quả 2020 - Xem 13,365

Gần đây tôi nhận được khá nhiều quan điểm trái chiều về Email marketing. Cả tích cực lẫn tiêu cực? Nhiều người cho rằng: Tại sao phải triển khai email marketing, có hiệu quả gì đâu! Mỗi lần gửi email cho người dùng toàn bị liệt vào mục spam email? ... Bạn đã hiểu rõ Inbound Marketing là gì chưa? Phần mềm email marketing hiệu quả bạn nên dùng: Phần mềm email marketing Phần mềm email marketing hiệu quả bạn nên dùng giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng thông qua kênh email: 1. Mailchimp 2. Getresponse


Jsc Là Gì? Tìm Hiểu Về Cơ Cấu Của Joint Stock Company - Xem 13,266

Nói đến các thuật ngữ chuyên ngành, ít nhiều bạn cũng đã từng gặp qua các từ như JSC, Ltd, Plc,…Tuy nhiên, rất ít người hiểu rõ JSC là gì và chúng được dùng trong tình huống nào? Để giúp các bạn cũng như những nhà đầu tư trẻ trong ... Giống như loại hình các công ty mẹ khác, không thể tránh khỏi các xung đột về lợi ích giữa holding company và các cổ đông tại các công ty con. Các công ty con sẽ luôn cần phải đối mặt với 2 việc đối lập: một là đem lại lợi ích chung, hai


Phương Pháp, Phương Pháp Luận Và Vai Trò Của Phương Pháp Luận Triết Học Mác Lênin - Xem 12,474

Thứ năm – 15/12/2016 07:51 ThS. Trần Thiên TúPhó Trưởng khoa LL M-LN, TT HCM ` Ngoài chức năng thế giới quan, phương pháp luận là một trong hai chức năng cơ bản nhất của triết học, nó định hướng cho con người xác định, lựa chọn, sử dụng phương ... Trang bị thế giới quan đúng đắn mới chỉ là một mặt của triết học Mác - Lênin. Với tư cách là hệ thống tri thức chung nhất của con người về thế giới và vai trò của con người trong thế giới đó, triết học thực hiện chức năng phương


[Taimienphi.vn] Hàm Mid Trong Excel, Có Video Hd, Hàm Cắt Chuỗi Ký Tự, Ví Dụ Và Cách D - Xem 12,078

Hàm MID trong Excel là một hàm xuất ký tự từ một chuối được chỉ định, thông qua việc cắt các chuỗi ký tự và cho ra kết quả theo người sử dụng thiết lập. Hàm MID có cách sử dụng đơn giản và đây là một trong số những ... Tuy nhiên, cho dù hàm MID được sử dụng phổ biến như vậy thì nhiều người lại không biết cách dùng hàm MID như thế nào. Để hiểu rõ hơn về cú pháp và cách sử dụng hàm MID trong quá trình học Excel các bạn cùng xem bài viết dưới đây.


Ý Nghĩa Của Qq Là Gì ? Được Viết Tắt Của Những Từ Nào - Xem 11,682

Nhằm có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn chữ viết tắt QQ là gì thì hôm nay mời bạn cùng Là Gì Thế thảo luận về chủ đề này nhé! Đối với những bạn nào thường xuyên tìm hiểu về những văn hóa của Trung Quốc thì chắc chắn ... Thì QQ chính là biến thể của khá nhiều từ ngữ được các bạn trẻ hiện nay thường xuyên sử dụng. Theo các bạn thì QQ LÀ GÌ? Nếu xét vế mặt phổ biến thì tại quốc gia đông dân nhất trên thế giới không có một ứng dụng nào có


Sao Chiếu Mệnh, Sao Hạn Tuổi Quý Hợi Năm 2020 Là Sao Gì? - Xem 11,682

Dưới đây là kết quả phân tích sao chiếu mệnh tuổi Quý Hợi năm 2020, sao hạn tuổi Quý Hợi 1983 do thầy Tử Vi bên Doisonggiaitri.com dày công nghiên cứu. Cùng với đó quý bạn sẽ được xem ý nghĩa sao chiếu mệnh, sao hạn đó tốt hay xấu ... Cách bố trí nến cúng sao giải hạn cho nữ Quý Hợi (1983) 3. Xem sao hạn tuổi Quý Hợi (1983) năm 2019 Bảng sao hạn gồm có 8 sao hạn: Huỳnh Tiền, Diêm Vương, Tam Kheo, Ngũ Mộ, Thiên Tinh, Tán Tận, Thiên La, Địa Võng. Được phân thành Tiểu Hạn, Đại Hạn


Khái Niệm Oxit Axit Bazơ Muối Là Gì? Dinhnghia.vn - Xem 11,484

Số lượt đọc bài viết: 14.883 Oxit axit bazơ và muối là những hợp chất hóa học chủ yếu và vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khái niệm oxit axit bazơ muối là gì thì không phải là điều bạn học sinh nào cũng nắm rõ. Trong bài viết ngày ... Muối là hợp chất tạo bởi một hay nhiều nguyên tử kim loại liên kết với một hay nhiều gốc axit. Công thức tổng quát của hợp chất này là (M_{x}A_{y}). Trong đó M là nguyên tử kim loại và A là gốc


Team Leader Nghĩa Là Gì? Cách Để Trở Thành Một Team Leader Giỏi - Xem 11,385

Để hiểu được thế nào là Team leader, trước hết chúng ta cần tìm hiểu Team là gì? Leader là gì? Team hay còn được hiểu là nhóm – là đội ngũ gồm từ 2 người trở lên cùng làm việc với nhau vì một mục tiêu, kế hoạch nào ... Thực hiện kết nối các thành viên trong team Bên cạnh việc quản lý, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân thì leader còn phải là người kết nối tất cả các thành viên lại với nhau. Một tập thể vững mạnh phải biết đoàn kết


Năm 2020 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Hợp & Khắc Với Tuổi Nào Nhất? - Xem 11,088

Năm 2020 là năm con gì? mệnh gì? hợp & khắc với tuổi nào nhất? Mộc sinh Hỏa, Kỷ Hợi kết hợp với các tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa cũng ... Là người quyền quý cao sang, mọi việc như ý, số mệnh vô cùng tốt đẹp. Đức tài song toàn, sự nghiệp như ý. + Sinh tháng 5 năm 2019: Sinh vào tiết Mang Chủng thường là người tính tình nhu nhược, bảo thủ, không có khả năng đảm nhiệm những


Đề xuất

10 Lý Do Tốt Để Root Thiết Bị Android - Xem 6,039

Các OEM chính như Samsung, Sony, Motorola, LG, HTC sử dụng Android như một hệ điều hành chính trong điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Bản chất mở của Android đã giúp cả người dùng và nhà phát triển cùng làm việc để nâng cao cách ... Điều này có nghĩa, khi bạn có quyền truy cập root, bạn có khả năng truy cập và sửa đổi các thành phần của hệ điều hành của bạn. Bạn có thể kiểm soát thiết bị Android của mình nếu bạn có quyền truy cập root. Trong bài đăng này, chúng


Ý Nghĩa Made In Uk, Us Của Hàng Hóa Thế Giới - Xem 5,247

Chắc hẳn trong cuộc sống hiện đại của chúng ta hiện nay đã không ít lần bạn nghe qua cụm từ “made in UK, US” trên các sản phẩm, các mặt hàng xuất hiện trên thị trường. Vậy bạn đã biết rõ Made in UK, US là của nước nào ... Vậy bạn đã biết rõ Made in UK, US là của nước nào hay chưa? Nếu như chưa rõ và còn nhiều băn khoăn thì hãy cùng Fado.vn tham khảo chi tiết nội dung trong bài viết bên dưới để cung cấp cho mình những thông tin bổ ích về ý nghĩa của chúng, đặc


Phương Pháp Jcic Điều Trị Viêm Xoang Viêm Mũi Hiệu Quả Không - Xem 5,148

Hiện nay, phương pháp JCIC điều trị viêm xoang viêm mũi dị ứng đang được nhiều người quan tâm vì có thông tin cho rằng nó có thể điều trị dứt điểm hai bệnh này. Vậy thông tin này liệu có chính xác như lời đồn hay chỉ là lời ... Tuy nhiên, để bệnh không tái phát thì cần có biện pháp ngăn ngừa chứ một mình phương pháp JCIC không thể làm được. Không có một phương pháp nào là tốt nhất cả nếu chúng ta không biết cách phòng ngừa và ngăn chặn bệnh.Phương


Ulzzang Là Gì? Gợi Ý 10 Phong Cách Ulzzang Hàn Quốc, Ulzzang Girl, Ulzzang Boy,… - Xem 5,544

Một trong những đặc điểm chung và quan trọng nhất đó chính là các ulzzang thường có một gương mặt xinh xắn như búp bê với nước da trắng ngần và đôi mắt to tròn trong veo. Để có được gương mặt ấy thì ngoài có nhan sắc tự nhiên ... Hầu hết các Ulzzang xứ Hàn đều sở hữu đôi mắt một mí nên không chỉ các cô gái mà cả các chàng trai cũng đều nắm rõ cách kẻ mắt và đeo len một cách thuần thục. Một làn da trắng hồng, một đôi môi căng mọng, một sống mũi


Yếu Tố Nào Quan Trọng Nhất Trong Tình Yêu? - Xem 4,851

Trong tình yêu, bạn coi trọng nhất sự tôn trọng lẫn nhau, sự chân thành hay yếu tố nào khác? Bài trắc nghiệm sau sẽ giúp bạn khám phá thêm về bản thân. Trong tình yêu, bạn coi trọng nhất sự tôn trọng lẫn nhau, sự chân thành hay yếu ... Hươu cao cổ b. Khỉ c.


Bạn đang xem bài viết 5 Bước Viết Email Follow Up Đạt Hiệu Quả Cao trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!