10 Lý Do Tốt Để Root Thiết Bị Android

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lý Do Tốt Để Root Thiết Bị Android mới nhất ngày 25/11/2020 trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

Các OEM chính như Samsung, Sony, Motorola, LG, HTC sử dụng Android như một hệ điều hành chính trong điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Bản chất mở của Android đã giúp cả người dùng và nhà phát triển cùng làm việc để nâng cao cách thức Android hoạt động thông qua ROM, MOD, tùy chỉnh và tinh chỉnh.

Nếu bạn sử dụng Android, bạn có thể đã nghe về quyền truy cập root. Truy cập gốc truy cập thường xuất hiện khi chúng tôi nói về việc sử dụng thiết bị của bạn vượt quá ranh giới sản xuất. Root là một thuật ngữ linux và truy cập root cho phép người dùng giữ được hệ thống của họ như một quản trị viên. Điều này có nghĩa, khi bạn có quyền truy cập root, bạn có khả năng truy cập và sửa đổi các thành phần của hệ điều hành của bạn. Bạn có thể kiểm soát thiết bị Android của mình nếu bạn có quyền truy cập root.

Trong bài đăng này, chúng tôi liệt kê 10 lý do tại sao bạn có thể muốn truy cập root vào thiết bị Android của mình.

Lưu ý: Các phương pháp cần thiết để khôi phục lại tùy chỉnh, roms và gốc điện thoại của bạn có thể dẫn đến bricking thiết bị của bạn. Việc cất giữ thiết bị của bạn cũng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành và sẽ không còn đủ điều kiện cho các dịch vụ thiết bị miễn phí từ nhà sản xuất hoặc các nhà cung cấp dịch vụ bảo hành. Hãy có trách nhiệm và lưu ý những điều này trong tâm trí trước khi bạn quyết định tiến hành trên trách nhiệm của riêng bạn. Trong trường hợp tai nạn xảy ra, chúng tôi hoặc các nhà sản xuất thiết bị không bao giờ nên chịu trách nhiệm.

Các nhà sản xuất thường đẩy một số ứng dụng trên thiết bị Android của họ. Đây thường là các ứng dụng độc quyền cho nhà sản xuất. Các ứng dụng này có thể là bloatware nếu người dùng không sử dụng chúng. Có bloatware làm chậm hiệu suất của thiết bị.

Nếu bạn muốn xóa nhà sản xuất đã cài đặt ứng dụng từ thiết bị, bạn cần có quyền truy cập root.

Các ứng dụng gốc có thể nâng cao thiết bị của bạn mà không yêu cầu cài đặt ROM tuỳ chỉnh hoặc flash một MOD tùy chỉnh. Các ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các hành động mà bạn thường không thể thực hiện được.

Một ví dụ của việc này là Titanium Backup cho phép người dùng sao lưu tất cả các hệ thống và ứng dụng của họ với dữ liệu. Một ví dụ khác là Greenify, nó sẽ làm cho pin của thiết bị Android tăng gấp. Để sử dụng các ứng dụng này và các ứng dụng gốc cụ thể khác trên thiết bị của bạn, bạn cần truy cập root.

    Để Flash tùy chỉnh hạt nhân, ROM tùy chỉnh và thu hồi tùy chỉnh

Cài đặt một hạt nhân tùy chỉnh có thể nâng cao hiệu suất thiết bị. Cài đặt một ROM tùy chỉnh cho phép bạn có một hệ điều hành mới trên điện thoại của bạn. Cài đặt khôi phục tùy chỉnh cho phép bạn quét các tệp tin, tệp zip, sao lưu Nandroid và xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ cache dalvik. Để sử dụng bất kỳ ba trong số này, bạn cần một thiết bị có quyền truy cập root.

Bằng cách nhấp nháy MOD tùy chỉnh, bạn có thể tùy chỉnh hoặc tinh chỉnh thiết bị của mình. Để flash một MOD tùy chỉnh bạn cần phải có rood truy cập. Một công cụ tuyệt vời cho điều này là Xposed Mod mà đã có một danh sách rộng lớn của MODs làm việc với hầu hết các thiết bị Android.

Như chúng tôi đã đề cập, Titanium Backup là một ứng dụng gốc cụ thể. Đây cũng là ứng dụng cho phép bạn sao lưu mọi tệp trong ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình. Ví dụ: nếu bạn chuyển sang thiết bị mới và muốn truyền dữ liệu của các trò chơi đã chơi, bạn có thể thực hiện sao lưu bằng Titanium.

Có một số ứng dụng trên mạng cho phép bạn sao lưu dữ liệu quan trọng từ thiết bị Android của bạn. Điều này bao gồm sao lưu phân vùng như EFS, IMEI và Modem của bạn. Tóm lại, việc có thiết bị gốc cho phép bạn sao lưu toàn bộ thiết bị Android.

Nếu bạn có thẻ nhớ microSD, bạn có thể hợp nhất lưu trữ nội bộ và bên ngoài của thiết bị với các ứng dụng như GL sang thẻ SD hoặc gắn bảng thư. Để làm như vậy, bạn cần phải có quyền truy cập root.

Sử dụng chia sẻ kết nối WiFi, bạn có thể chia sẻ internet trên thiết bị của mình với các thiết bị khác. Trong khi hầu hết các thiết bị cho phép điều này, không phải tất cả các nhà cung cấp dữ liệu đều cho phép. Nếu nhà cung cấp dữ liệu của bạn giới hạn việc sử dụng tính năng chia sẻ kết nối WiFi, bạn cần có quyền truy cập root. Người dùng có điện thoại bắt nguồn từ có thể dễ dàng truy cập vào chia sẻ kết nối WiFi.

Nếu hiệu suất hiện tại của thiết bị của bạn không đáp ứng được cho bạn, bạn có thể đồng hồ CPU của bạn quá giờ hoặc dưới đồng hồ. Để làm như vậy, bạn cần truy cập root trên thiết bị của mình.

    Ghi lại màn hình của thiết bị Android

Nếu bạn root điện thoại của bạn và nhận được một ứng dụng ghi màn hình tốt như Shou Screen Recorder, bạn có thể ghi lại video về những gì bạn làm trên thiết bị Android của bạn.

Root thiết bị thông minh của bạn sẽ cho phép bạn khám phá vượt ra ngoài ranh giới của các nhà sản xuất và tận dụng lợi thế của bản chất nguồn mở của Android.

Bạn đã bắt nguồn từ thiết bị Android của mình?

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong hộp ý kiến ​​bên dưới.

JR

Bạn đang xem bài viết 10 Lý Do Tốt Để Root Thiết Bị Android trên website Doisonggiaitri.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!